Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc bát họ như thế nào? 

Trong đời sống hàng ngày, bạn có thể dễ dàng nghe đâu đó xung quanh về cụm từ bốc bát họ, thu họ. Liệu bạn đã biết hết những thông tin về bốc bát họ là gì chưa? Bốc bát họ có phải là tín dụng đen? Tất cả sẽ được GiaiNgo giải đáp ngay bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ này nhé!

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một cách cho vay tín dụng với lãi suất cao và được tính theo ngày. Bạn phải vay tối thiểu trên 10 triệu đồng. Đây được xem là một trong những hình thức vay chưa được Nhà nước công nhận. Có thể gọi đây là hình thức cho vay “chui”, không chính thống. 

Bốc bát họ là gì?

Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ khác nhau như: họ hàng, người quen,… Cách thức cho vay và lãi suất không tuân theo bất kỳ quy định nào của pháp luật. Khi vay các thủ tục diễn ra nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Do đó nhiều người sử dụng hình thức vay này.

Bốc bát họ cũng là tên 1 bài rap của Rapper Bình Gold. Đã có 1 thời gian dài, bài này khá nổi trên Youtube.

Bốc bát họ cần những loại giấy tờ gì? Điều kiện để bốc bát họ?

Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen. Chính vì vậy khi vay theo hình thức này sẽ rất khác so với việc bạn vay tại ngân hàng. Đối với hình thức vay này bạn cần những loại giấy tờ sau:

  • Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư/ thẻ căn cước, bằng lái xe,…
  • Sổ hộ khẩu cho bên vay
  • Ký vào giấy tờ bốc họ.

Bốc bát họ là gì?

Sau khi xác nhận các loại giấy tờ cung cấp trên bên cho vay sẽ xác minh thông tin của bạn. Những thông tin cần xác nhận bao gồm: địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan làm việc để đảm bảo việc thu hồi nợ dễ dàng.

Những loại giấy tờ trên bên vay sẽ giữ cho đến khi bạn hoàn trả đủ khoản vay. Qua đây cũng cho chúng ta thấy rằng bốc bát họ là hình thức giải ngân nhanh chóng. Chỉ cần 2-3 tiếng người vay đã nhận được tiền.

Cách tính lãi suất bốc bát họ

Chỉ khi đã hiểu rõ cách tính lãi suất của bốc bát họ thì khi đó bạn mới nên quyết định có nên tham gia bốc bát hay không. Vậy cách tính lãi suất bốc bát họ như thế nào? Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

Cách tính lãi suất bốc bát họ chính xác nhất:

  • Nếu bạn vay 10 triệu, bạn chỉ được cầm về 8 triệu.
  • Nếu bạn vay 15 triệu, bạn chỉ được cầm về 12 triệu.
  • Nếu bạn vay 20 triệu, bạn chỉ được cầm về 16 triệu.

Bốc bát họ là gì?

Như vậy, người ta sẽ giữ lại 2 triệu (trong khoản vay 10 triệu), 3 triệu (trong khoản vay 15 triệu) và 4 triệu (trong khoản vay 20 triệu). Tất cả khoản giữ lại đó chính là “lãi nóng” bạn sẽ phải trả cho tổ chức bốc bát họ. Số tiền còn lại sẽ được chia trả theo ngày, thông thường sẽ 50 ngày.

Nếu bạn vay 10 triệu, bạn sẽ phải trả cho tổ chức ngày 2 trăm. Tức là trong 50 ngày, bạn phải trả hết 10 triệu. Từ đó có thể suy ra nếu tính theo ngày lãi suất sẽ 20%, và tính theo năm là 180%.

Luật thu họ trong bốc bát họ là gì?

Luật thu họ trong bốc bát họ là hình thức thu tiền lãi trong ngày. Ví dụ nếu bạn vay 15 triệu thì số tiền cầm về sẽ 12 triệu. Trong 50 ngày kế tiếp bạn phải trả lãi suất 3 trăm/ngày,…

Như vậy bạn sẽ phải trả hết theo thời gian quy định của tổ chức bốc bát họ, nếu không đàn em của họ sẽ đến thu tiền lãi tại nhà. Trường hợp như thế tiền lãi phải nộp sẽ cao hơn so với các hình thức khác.

Bốc bát họ có phải là tín dụng đen?

Bốc bát họ thực chất là hình thức cho vay tín dụng đen. Bởi lãi suất thường cao ngất ngưỡng so với những hình thức cho vay khác. Ngoài lãi suất phải trả theo ngày, tháng điều này còn phụ thuộc vào từng nơi và từng vùng miền.

Bốc bát họ cho người khác vay mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản gì; chỉ cần đưa ra các giấy tờ tùy thân và ký vào giấy để bốc họ và nhận tiền. Điểm đặc biệt của hình thức cho vay này là mức lãi suất vay rất cao khiến người vay khó có khả năng thanh toán và dễ bị chủ họ dùng các phương thức phi pháp như đe dọa, đánh đập.. để thu nợ.

Rủi ro khi bốc bát họ?

Bốc bát họ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức vay tiền này. Bốc bát họ là hình thức cho vay với lãi suất cao, vì vậy người nào vay theo hình thức này sẽ gặp rủi ro rất lớn. Bởi thời gian vay ngắn nhưng lãi suất quá cao khiến người vay “nợ chồng nợ” và không có khả năng chi trả.

bốc bát họ là gì?

Khi không có khả năng trả nợ thì họ sẽ phải đối mặt với việc bị siết nợ. Những đồ dùng, nhà cửa, thậm chí tài sản đắt giá sẽ bị tổ chức cho vay thu giữ. Các hình thức vay này đều vi phạm pháp luật nên cho nên dễ để lại hậu quả khôn lường.

Có nên bốc bát họ hay không?

Nếu bạn đang cần vay tiền gấp, nhưng không chờ được ngân hàng. Hoặc không đủ điều kiện vay thì bốc bát họ là một trong những giải pháp cho bạn.

Tuy nhiên, cần xem xét cẩn thận các vấn đề sau để đưa ra quyết định:

  • Lãi suất bốc bát họ thường cao ngất ngưởng
  • Đến hạn chưa trả sẽ ảnh hưởng đến tính mạng,…

Bốc bát họ là gì?

Người đứng đầu tổ chức bốc bát họ là ai ?

Người đứng đầu tổ chức bốc bát họ thường là những người có máu mặt, có tiếng tăm và có vốn lớn. Thường là những dân anh chị có tiếng trong thế giới ngầm. Những người này thường không sợ con nợ bỏ chạy. Bởi họ thường có nhiều biện pháp thu nợ được các khoản vay.

Người bốc bát họ nếu không trả đủ khoản vay và lãi suất sẽ bị tổ chức bốc bát họ khủng bố. Thậm chí đánh đập, dọa nạt cho đến khi hoàn thành khoản vay.

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Theo bộ luật ban hành và sửa đổi vào năm 2017 thì hình thức bốc bát họ được xem là hình thức cho vay nặng lãi. Vậy nên hình thức bốc bát là hình thức cho vay vi phạm pháp luật, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt theo hành chính.

Bốc bát họ là gì?

Mặc dù hình thức bốc bát họ thường là hình thức vay được hai bên thỏa thuận. Nhưng mức lãi suất lại cao nên hình thức này vi phạm vào điều 468 Luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro đáng kể khi bốc bát họ

Việc tham gia bốc bát họ tiềm tàng những rủi ro rất cao. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bốc bát bởi lãi suất thường rất cao. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định với hình thức vay này.

Với những thông tin trên cũng đã giúp bạn hiểu bốc bát họ là gì và những rủi ro thường gặp khi sử dụng hình thức vay này. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tránh gặp những rủi ro không mong muốn. Hãy like và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!