Bố vợ Văn Quyết là ai? Gia thế khủng của Bố vợ Văn Quyết và Duy Mạnh

Sau bao giờ chờ đợi, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã chính thức có lần thứ 2 đạt được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam trong sự nghiệp thi đấu. Đây là giải thưởng đã gây ra nhiều tranh cãi đối với người hâm mộ Việt Nam. Nhiều người hoài nghi về việc Văn Quyết nhận được nhiều ưu ái từ BTC bởi Bố vợ Văn Quyết có mối quan hệ lớn trong ngành. Vậy Bố vợ Văn Quyết là ai? Gia thế khủng như thế nào, mời bạn cùng GiaiNgo theo dõi bài viết giới đây.

Bố vợ Văn Quyết là ai?

Bố vợ Nguyễn Văn Quyết là ông Nguyễn Giang Đông. Đây là cái tên khá quen thuộc với vai trò chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn từ năm 2013 – 2017. Đến năm 2018, ông Nguyễn Giang Đông quyết định nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình nhưng đến tháng 5/2021, ông trở lại làm việc với vai trò Giám đốc đào tạo trẻ của Hà Nội FC.

Nguyễn Giang Đông
Chân dung Nguyễn Giang Đông – Bố vợ của Văn Quyết & Duy Mạnh

Tiểu sự về ông Nguyễn Giang Đông

Tên Nguyễn Giang Đông
Tên khác Đông “Vàng”, Bầu Đông
Năm sinh Đang cập nhật
Chiều cao Đang cập nhật
Cân nặng Đang cập nhật
Quê quán Quỳnh Lưu – Nghệ An
Chức vụ Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn, Giám đốc đào tạo trẻ của Hà Nội FC
Nghề nghiệp Kinh doanh thể thao, kinh doanh bất độc sản.

Nguyễn Giang Đông quê ở Đâu

Nguyễn Gian Đông quê quán tại Quỳnh Lưu – Nghệ An, ông là một người con của xứ Nghệ. Năm 2009, ông Nguyễn Giang Đông cùng phái đoàn của mình đã đế trụ sử UBND tỉnh Nghệ An với hy vọng được tiếp quản CLB bóng Đá SLNA, đây là thời điểm khó khăn của CLB trước khi bén duyên với Ngân hàng Bắc Á.

Con gái của ông Nguyễn Giang Đông là ai?

Gia đình Nguyễn Giang Đông
Gia đình Nguyễn Giang Đông

Nguyễn Giang Đông có hai người con gái là Huyền Mi và Quỳnh Anh. Hai cô nàng được nhiều người biết đến không chỉ vì xuất thân là con gái của ông Nguyễn Giang Đông mà còn là vợ của hai cầu thủ Văn Quyết và Duy Mạnh.

Gia đình Huyền Mi và Văn Quyết
Gia đình Huyền Mi và Văn Quyết

Huyền Mi  là vợ của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, cả hai đã kết hôn vào năm 2015 sau 4 năm hẹn hò. Hiện tại Văn Quyết và Huyền Mi đã có một cậu con trai rất kháu khỉnh.

Nguyễn Giang Đông trong đám cưới cưới của Duy Mạnh và Quỳnh Anh
Nguyễn Giang Đông trong đám cưới cưới của Duy Mạnh và Quỳnh Anh

Quỳnh Anh được nhiều người biết đến khi tổ chức đám cưới hoành tráng cùng Duy Mạnh vào tháng 2.2020. Cô thường xuyên đăng tải các hình ảnh hạnh phúc bên người chồng là cầu thủ chuyên nghiệp.

Gia thế của Nguyễn Giang Đông

Nguyễn Giang Đông là ai

Ngoài việc từng là Chủ tịch của CLB bóng đá Sài gòn (2013 -2017) và Giám đốc đào tạo trẻ Hà Nội FC, ông Nguyễn Giang Đông còn có công ty riêng kinh doanh về lĩnh vực bất động sản ở vị trí trắc địa Hà Nội. Với nhiều lý do này, Giám đốc đào tạo trẻ Hà Nội  được xem là một trong những người có “số má” trong lĩnh vực bóng đá của Việt Nam. Ngoài là một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn là ông bố của hai đứa con gái tài sắc vẹn toàn và là bố vợ của hai cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam.

Sự nghiệp của ông Nguyễn Giang Đông

Sự nghiệp đầu tư bóng đá của Nguyễn Giang Đông

Ông Đông từng đảm nhiệm vị trí chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, tiếp đó là CLB bóng đá Sài Gòn FC. Từ thời kì đầu thành lập, ông chia sẻ rằng mình đã kiếm được khoảng 35 tỷ đồng và đủ sức để nuôi CLB Hà Nội chơi giải hạng nhất, khoảng 15 – 17 tỷ/ 1 mùa.

Chủ tịch nguyễn Giang Đông
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông

Ông Nguyễn Giang Đông từ góp 7,5 tỷ đồng (30%) so với vốn góp ban đầu của CLB Hà Nội (25 tỷ đồng). Đây là một công ty trong hệ sinh thái tập đoàn T&T của Bầu Hiển.

Mối quan hệ giữa Nguyễn Giang Đông và bầu Hiển

Nguyễn Giang Đông và bầu Hiển là bạn thân của nhau từ thuở hàn vi. Bầu Hiển thường xuyên xuất hiện sau đường pitch cùng bầu Đông khi hai người là cổ đông của Tập đoàn T & T.

Bầu Hiển xuất hiện cùng Nguyễn Giang Đông

Ngoài ra, trong đám cưới của Quỳnh Anh và Huyền Mi, bầu Hiển và con dâu của ông cũng xuất hiện để chung vui.

Bầu Hiển xuất hiện trong đám cưới Duy Mạnh
Bầu Hiển xuất hiện trong đám cưới Duy Mạnh

Nguyễn Giang Đông trước việc Nguyễn Văn Quyết nhận được Quả bóng vàng năm 2022

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã có một năm 2022 thành công với việc đưa CLB Hà Nội FC đoạt cú ăn 3 gồm: Giải vô địch quốc gia, Cúp quốc gia, Siêu cúp. Ở cả ba giải thưởng trên, đội trưởng Văn Quyết đóng vai trò không nhỏ nhờ sự thi đấu ổn định. Ở đội tuyển quốc gia, Văn Quyết cũng thể hiện phong độ ấn tượng khi được HLV Park gọi lên tuyển.

Quả bóng vàng trên tay Văn Quyết
Quả bóng vàng 2022 trên tay Văn Quyết

Tranh cãi xảy ra khi Văn Quyết vượt qua Tiến Linh và dành danh hiệu Quả bóng vàng 2022. Ở đội tuyển quốc gia, chân sút này không ghi được bất kỳ một bàn thằng nào trong 4 lần ra sân ở giải AFF Cup 2022 trong khi đó Tiến Linh ghi được 6 bàn.

Tiến Linh bên Quả bóng bạc 2022
Tiến Linh bên Quả bóng bạc 2022

Sau khi kết quả này được công bố, nhiều dùng trên MXH đưa ra những ý kiến trái chiều khi Văn Quyết được chọn thay vì Tiến Linh và cho rằng có một “thế lực” đã ưu ái cho Văn Quyết. Một số bình luận được trích dẫn dưới đây.

“Tiến Linh có đủ tài năng của chủ nhân quả bóng vàng nhưng thiếu mỗi ông bố vợ”_Facebook Khiến Lăng

“Bóng cườiiiii cho VQ xứng đáng hơn”_Facebook Thoai Kuun

Bố vợ của Văn Quyết là ai

“bầu hiển lại mua cho con rể thêm một giải nữa”_Facebook Nguyễn Cảnh Hoàng.

“Nguyên giải AFF tàn hình, vẫn bóng vàng. Tiến Linh gánh đội đến chung kết bóng bạc 🤡”_Facebook Hi Corn.

Trên đây là những thông tin về Bố vợ của Văn Quyết là ai và những thông tin về sự nghiệp, đời tư của Nguyễn Giang Đông. Cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé!