Bixby là gì? 4 tính năng trên Samsung Bixby

Ra mắt vào năm 2017, Bixby chính là một bước tiến lớn của Samsung. Bixby có thể giúp cho người dùng tương tác với điện thoại của mình một cách dễ dàng hơn. Vậy Bixby là gì? 4 tính năng trên Samsung BixBy là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu kĩ hơn về Bixby bạn nhé!

Bixby là gì?

Bixby là gì?

Bixby được biết đến là một trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung Electronics. Trợ lý ảo Bixby được Samsung phát triển dựa trên công nghệ AI. Bixby sẽ được tích hợp sẵn vào hệ điều hành của Samsung.

Bixby được Samsung cho trình làng vào ngày 20/03/2017. Lúc này, Bixby được ra mắt cùng với hai siêu phẩm của Samsung là hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8+. Bixby chính là phiên bản nâng cấp lớn của S Voice. S Voice là ứng dụng trợ lý giọng nói được Samsung ứng dụng vào năm 2012.

Bixby là gì?

Theo Samsung, Bixby hoàn toàn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ trên máy. Vì Bixby được tích hợp sâu bên trong hệ điều hành. Bixby học hỏi dựa trên thói quen và điều chỉnh chính nó theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhiệm vụ của Bixby là gì?

Bixby là một trợ lí ảo dựa trên công nghệ AI. Bixby có thể giúp bạn làm thay một số tác vụ trên chiếc smartphone của bạn. Điều quan trọng là bạn không cần phải chạm vào màn hình.

Cũng giống như Siri của Apple, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển chiếc điện thoại của bạn. Bixby cũng có thể làm được điều này. Nhưng Bixby sẽ làm được nhiều hơn thế.

Với Bixby, chúng có thể hoàn toàn nhận diện được giọng nói và thay đổi câu trả lời của mình. Bixby còn có thể sử dụng camera để nhận diện được đối tượng.

Với các ứng dụng được hỗ trợ bởi Bixby, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý ảo Bixby thực hiện. Bạn không cần phải thao tác trực tiếp với thiết bị. Điều này sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn trên thiết bị trở nên dễ dàng, tiện dụng hơn.

Bixby là gì?

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của Bixby là gì. GiaiNgo sẽ cho bạn một ví dụ cụ thể nhé! Thông thường, nếu bạn muốn nghe nhạc. Bạn cần phải mở điện thoại và sau đó đi vào ứng dụng nghe nhạc. Thì bây giờ với Bixby, bạn hoàn toàn ra lệnh cho chiếc điện thoại của bạn thực hiện thao tác bằng giọng nói của mình. Từ đó, việc thực hiện các thao tác là rất dễ dàng.

Khái niệm liên quan Bixby là gì?

Bixby Home là gì?

Bixby Home là tính năng cho phép người dùng xem hết mọi thông tin mà họ quan tâm. Bixby Home chứa toàn bộ các thông tin về danh bạ, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn.

Bixby Home thậm chí còn chứa những bài hát mà người dùng đang nghe nửa chừng. Bixby Home sẽ lưu toàn bộ những thông tin đó trong những thẻ riêng biệt.

Bixby Home là một trang gồm các thẻ được sắp xếp liên kết đến các ứng dụng và dịch vụ của thiết bị lẫn bên thứ 3. Nó được cải tiến bằng cách học thói quen sử dụng của người dùng qua thao tác hàng ngày.

Bixby Vision là gì?

Bixby Vision là một trong những tính năng của Bixby. Bixby Vision được biết đến là một dịch vụ cung cấp thông tin, các hình ảnh tương đồng, vị trí, dịch chữ, và mã QR.

Bixby Vision nhận dạng vật thể một cách nhanh chóng và trực quan ngay cả khi người dùng không biết tên vật đó. Bixby Vision cung cấp một loạt các chức năng tận dụng lợi thế của camera trên điện thoại để thực hiện một số thao tác trên thiết bị.

Ví dụ, khi bạn mở ứng dụng máy ảnh và nhấn nút Bixby Vision để trợ lý ảo này nhận diện hình ảnh mà bạn đang giơ trước camera. Lúc này, Bixby Vision sẽ xác nhận được bất kì những hình ảnh mà camera đang ghi nhận.

Bixby là gì?

Đây là một tính năng tuyệt vời. Bởi vì với tính năng này, cho dù bạn không biết bất cứ thông tin gì về hình ảnh được ghi nhận trong camera. Thì lúc này, Bixby Vision sẽ làm điều đó thay cho bạn.

4 tính năng trên Samsung Bixby là gì?

Bixby được xem là một bước tiến mới trong thành công của Samsung. Vậy 4 tính năng trên Samsung Bixby là gì. Cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bixby Voice

Đây là tính năng cho phép bạn điều khiển smartphone và các ứng dụng bằng giọng nói. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thao tác như thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, mở nhạc trên các ứng dụng, tra cứu các thông tin, thời tiết,…

Bixby Voice không những chỉ được cài đặt tại các dòng điện thoại thông minh của Samsung. Nếu bạn còn sử dụng sản phẩm thuộc hệ sinh thái Samsung SmartThings; qua Bixby trên điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển các sản phẩm khác như máy giặt, tủ lạnh,…

Bixby là gì?

Bixby Home

Bixby Home được biết đến như một màn hình phụ của điện thoại. Tính năng này sẽ nằm ở phía trái màn hình của điện thoại Samsung. Tính năng Bixby Home sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp toàn bộ các thông tin liên quan đến thời tiết, thời gian tập thể dục.

Một ưu điểm vượt trội của tính năng này chính là nó có các nút tắt để có thể điều khiển các thiết bị smartphone trong nhà của bạn. Các thông tin này sẽ được sắp xếp theo hàng dọc, dựa theo thói quen sử dụng của bạn. Bạn chỉ bạn cuộn lên hoặc xuống để truy cập các thông tin này có trong Bixby Home.

Bixby là gì?

Tóm tại, chức năng chính của Bixby Home là cung cấp đường dẫn một cách dễ dàng đến các ứng dụng hay dịch vụ bằng cách phân tích thói quen của người dùng. Bixby Home thể hiện các hoạt động khác nhau từ các trang mạng xã hội trong một thẻ riêng.

Bixby Vision

Bixby Vision là một tính năng cực kì hữu dụng với người dùng. Tính năng này sẽ sử dụng camera của chiếc smartphone để quét các đoạn văn bản, mã QR, hay bất cứ thứ gì được hiện trong khung hình camera.

Kết quả sau khi quét sẽ cho ra toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến vật đã được ghi lại trong khung hình.

Bixby Vision có thể nhận dạng vật thể một cách nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không biết vật thể đó là gì. Hiện tại, với công nghệ AI, tính năng Bixby Vision có thể làm tốt một số việc như:

 • Nhận diện văn bản và dịch thuật văn bản sang ngôn ngữ mà bạn muốn.
 • Nhận diện vật thể được ghi lại trong khung hình và đưa ra các thông tin cực kì chính xác và chi tiết.
 • Nhận diện được nơi chốn và có thể tag địa lí của nơi đó.

Một ưu điểm dành cho Bixby Vision nữa đó chính là nó không phụ thuộc vào Bixby Voice. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng mà không bị rào cản bởi ngôn ngữ.

Bixby là gì?

Bixby Routines

Bixby Routines là tính năng giúp thích nghi với cách sử dụng điện thoại của chính bạn. Tính năng này sẽ giúp bạn thiết lập thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Các thói quen này có thể thông qua quá trình học hỏi trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình thiết lập với câu lệnh If/Then (Nếu/Thì).

Bixby Routines có thể được sử dụng như tự động tắt tiếng, bật chế độ ban đêm, tự động ngắt các kết nối mạng vào ban đêm. Thậm chí, tính năng này còn có thể tự động phát nhạc theo chủ đề yêu thích của bạn.

Bixby là gì?

Những cách sử dụng Bixby trên điện thoại Samsung

Sau khi bạn đã hiểu về Bixby là gì. 4 tính năng của Bixby là gì. Thì bây giờ GiaiNgo sẽ mách bạn cách sử dụng Bixby trên điện thoại Samsung nhe!

Cách sử dụng Bixby Home

Cách sử dụng Bixby Home rất dễ dàng. Bạn có thể vuốt màn hình chính sang trái để truy cập Bixby Home. Lúc này bạn sẽ thấy một màn hình hoàn toàn phù hợp với sở thích của bạn.

Bạn có thể thấy một vài tin tức liên quan được đề xuất. Ngoài ra, tính năng này còn có thể hiện thị thông tin về thời tiết hoặc tình trạng thể lực của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nhiều mục yêu thích vào màn hình chính Bixby. Bạn có thể bấm chọn dấu ba chấm ở góc bên phải của màn hình và sau đó nhấn Cards.

Bixby là gì?

Cách sử dụng Bixby Vision

Để khởi động được tính năng này, thiết bị di động của bạn bắt buộc phải được kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động. Ngoài ra bạn còn phải đăng kí và đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Bạn có thể mở tính năng Bixby Vision bằng những cách sau đây:

 • Mở ứng dụng Camera và chọn Bixby Vision ở góc trên cùng bên trái của màn hình (hoặc mở nó thông qua ứng dụng Bixby Vision).
 • Mở trong ứng dụng bộ sưu tập, chọn một hình ảnh hoặc một biểu tượng.
 • Mở ứng dụng Internet, chọn và giữ một hình ảnh. Sau đó bạn chọn Bixby Vision.
 • Chụp ảnh màn hình và chọn Bixby Vision ở thanh công cụ.

Khi sử dụng, bạn cần phải cho phép các quyền cần thiết để dùng tính năng này. Sau khi đã hoàn thành xong các bước. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Bixby Vision để dịch văn bản, xác định thông tin hình ảnh, địa lý, các địa chỉ mua sắm sản phẩm,…

Để xác định các đối tượng, thực phẩm và kết quả mua sắm cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần hướng camera vào bất cứ điều gì bạn muốn xác định, Bixby Vision sẽ tự động quét nó cho bạn và đưa ra kết quả.

Bixby là gì?

Để tìm kiếm các điểm tham quan mới cũng sẽ rất đơn giản. Bạn bấm tùy chọn Place và Bixby sẽ sử dụng Foursquare để hiển thị cho bạn các điểm tham quan theo hướng mà bạn đang hướng camera của mình. Chạm vào một điểm trên màn hình nó sẽ đưa ra một số thông tin về địa điểm đó.

Tính năng makeup của Bixby Vision cũng rất sáng tạo và mới lạ. Nó làm cho bạn cảm thấy như thể đang sử dụng bộ lọc Snapchat. Tính năng cho phép bạn “thử” các sản phẩm trang điểm như trong thực tế.

Cách sử dụng Bixby Voice

Có hai cách để khởi động Bixby Voice. Đó là bạn chỉ cần giữ nút Bixby. Hoặc bạn có thể sử dụng giọng nói của mình và gọi “Hi Bixby”.  Tuy nhiên, với cách sử dụng giọng nói, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã đăng kí giọng nói của mình trước đó.

Bixby là gì?

Khi đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu hỏi Bixby những câu hỏi cơ bản về thời tiết, thời gian chiếu phim và lịch trình của bạn. Không những chỉ thực hiện các thao tác đơn giản. Trợ lý AI này còn có thể thực hiện các lệnh hai phần và thậm chí hoàn thành các yêu cầu dành riêng cho ứng dụng.

Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, đặt lời nhắc, đọc email và thực hiện các cuộc gọi điện thoại hoàn toàn rảnh tay. Ví dụ bạn có nói với Bixby: “Read my latest text message” và nó sẽ đọc to tin nhắn gần đây nhất của bạn. Đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để nghe 20 tin nhắn gần đây.

Sự ưu việt của Bixby Voice càng được nâng cấp hơn khi bạn muốn yêu cầu Bixby upload một bức ảnh tự sướng lên các trang mạng xã hội. Nó sẽ tạo một album ảnh với tên bạn chọn, phát nhạc của một nghệ sĩ cụ thể trên các ứng dụng nghe nhạc. Thậm chí bạn cũng có thể đánh giá tài xế các hoạt động mua hàng.

Cách sử dụng Bixby Routines

Với Bixby Routines, nó sẽ tự động kích hoạt vào những thời điểm nhất định trong lịch trình hàng ngày của bạn. Ví dụ bạn luôn kết nối điện thoại của mình với Bluetooth và sử dụng Google Maps khi vào xe.

Với Bixby Routines, bạn có thể thiết lập Bixby kích hoạt Google Maps, mỗi lần bạn kết nối điện thoại với Bluetooth của xe.

Tuy nhiên, hiện nay Bixby Routines chỉ được ứng dụng trên Samsung Galaxy S10 và Note 10.

Bixby là gì?

Đối với các fan cuồng Samsung, họ sẽ luôn thắc mắc thực ra Bixby là gì. Cách sử dụng Bixby là gì. Bixby có thể mang đến nhiều tính năng ưu việt cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng Bixby mọi lúc mọi nơi.

Vậy cách tắt, vô hiệu hóa Bixby là gì. GiaiNgo sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ở nội dung sau nhé!

Hướng dẫn cách tắt, vô hiệu hóa Bixby đơn giản nhất

Sau đây là cách tắt, vô hiệu hóa Bixby trên các dòng điện thoại Samsung đơn giản nhất. Tuy nhiên đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Samsung của mình.

Trợ lý ảo Bixby bao gồm 2 phần riêng biệt là Bixby Home và Bixby Voice. Tính năng Voice cho phép người dùng thực hiện thao tác trên Bixby bằng cách nhấn và giữ nút Bixby làm bộ đàm. Vì vậy để tắt, vô hiệu hóa Bixby, trước hết chúng ta phải tắt, vô hiệu hóa Bixby Voice và Bixby Home.

Để tắt Bixby Voice

 •  Nhấn nút Bixby hoặc vuốt sang phải màn hình thiết bị để mở trợ lý ảo Bixby.
 • Trên menu ở góc trên cùng, bạn nhấn chọn biểu tượng menu (biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng).
 • Bạn nhấn chọn Settings.
 • Cuối cùng bạn bỏ tích mục Bixby Voice đi là xong.

Bixby là gì?

Tắt nút Bixby Home

Để ngăn tình trạng mở nhấn nhầm nút Bixby trong trường hợp nếu muốn giảm âm lượng thiết bị, bạn sẽ phải vô hiệu hóa việc khởi chạy Bixby. Bạn có thể vô hiệu hóa Bixby Home bằng cách sau:

 • Bạn hãy nhấn nút Bixby ở phía cạnh bên thiết bị Android của bạn.
 • Từ menu ở góc trên cùng, bạn tìm và nhấn chọn nút Settings (biểu tượng hình răng cưa).
 •  Tiếp theo bạn bỏ tích chọn Bixby key.

Xóa Bixby Home trên màn hình Home Screen

Trường hợp nếu bạn muốn tắt, vô hiệu hóa Bixby hoàn toàn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để xóa Bixby Home trên màn hình Home Screen nhé!

 • Trên màn hình chính, bạn nhấn giữ vào khoảng trống bất kỳ để giảm kích thước các màn hình, và bạn có thể cuộn qua giữa các màn hình này.
 • Bạn hãy vuốt sang phải để di chuyển cuộn sang bên trái.
 • Tại đây bạn hãy tắt thanh trượt để vô hiệu hóa Bixby Home. Từ giờ màn hình Bixby Home không còn hiển thị khi bạn vuốt nữa.

Các thiết bị có hỗ trợ Samsung Bixby là gì?

Sau khi bạn đã hiểu được tính ưu việt của Bixby. Chắc bạn sẽ thắc mắc các thiết bị có hỗ trợ Samsung Bixby là gì. GiaiNgo sẽ liệt kê các dòng máy Samsung có hỗ trợ Samsung Bixby để bạn có thể tham khảo nhé!

Dòng sản phẩm Galaxy S

 • Samsung Galaxy S21 series.
 • Samsung Galaxy S20 series.
 • Samsung Galaxy S10 series.
 • Samsung Galaxy S9 series.
 • Samsung Galaxy S8 series.
 • Samsung Galaxy S7 series.
 • Samsung Galaxy S6 series.

Dòng sản phẩm Galaxy Note

 • Samsung Galaxy Note 20 series.
 • Samsung Galaxy Note 10 series.
 • Samsung Galaxy Note 9.
 • Samsung Galaxy Note 8.
 • Samsung Galaxy Note Fan Edition.

Dòng sản phẩm Galaxy Fold/Z

 • Samsung Galaxy Z Fold2 5G.
 • Samsung Galaxy Z Flip.
 • Samsung Galaxy Fold.

Dòng sản phẩm Galaxy Tab

 • Samsung Galaxy Tab S7 series.
 • Samsung Galaxy Tab S6 series.
 • Samsung Galaxy Tab S5e.
 • Samsung Galaxy Tab S4.

Dòng sản phẩm Galaxy A

 • Samsung Galaxy A72.
 • Samsung Galaxy A52.
 • Samsung Galaxy A32.
 • Samsung Galaxy A71.
 • Samsung Galaxy A51.
 • Samsung Galaxy A80.
 • Samsung Galaxy A70.
 • Samsung Galaxy A50.
 • Samsung Galaxy A30.
 • Samsung Galaxy A9.
 • Samsung Galaxy A8.
 • Samsung Galaxy A8 Star.
 • Samsung Galaxy A7.
 • Samsung Galaxy A6 series.
 • Samsung Galaxy A 8.0.
 • Samsung Galaxy A 10.5.

Dòng sản phẩm Galaxy C

 • Samsung Galaxy C8.

Dòng sản phẩm Galaxy J

 • Samsung Galaxy J3 (2016).
 • Samsung Galaxy J5 (2016).
 • Samsung Galaxy J7 (2016).
 • Samsung Galaxy J3 (2017).
 • Samsung Galaxy J5 (2017).
 • Samsung Galaxy J7 (2017).
 • Samsung Galaxy J7+ (2017).
 • Samsung Galaxy J4 (2018).
 • Samsung Galaxy J6 (2018).
 • Samsung Galaxy J6+ (2018).

Ngoài các dòng smartphone và máy tính bảng của Samsung được trang bị nút Bixby chuyên dụng giúp cho việc truy cập trợ lý ảo dễ dàng hơn. Trợ lý ảo Bixby còn được trang bị trên một số dòng TV, Samsung Galaxy Watch, máy giặt, tủ lạnh thông minh của Samsung.

Bixby là gì?

Với người dùng sử dụng các thiết bị cũ hơn như Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy S6 và S6 Edge. Bạn có thể thực hiện sideload và cài đặt Bixby APK để trải nghiệm. Tuy nhiên các thiết bị này phải chạy Android Nougat trở lên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bixby là gì. GiaiNgo hy vọng rằng qua bài viết mà chúng minh cung cấp thì bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Bixby là gì. Bên cạnh đó là 4 tính năng của Bixby là gì. Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để cập nhập thêm nhiều thông tin hay và bổ ích bạn nhé!