Bill Gates là ai? Tóm tắt cuộc đời của tỉ phú Microsoft

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến Bill Gates rồi đúng không. Vậy Bill Gates là ai? Ông đã làm gì để đưa cái tên mình ra trường quốc tế? Hãy cùng GiaiNgo đi tìm câu trả lời về ông.

Bill Gates là ai?

Bill Gates là một ông trùm kinh doanh và lập trình viên máy tính người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập Microsoft, công ty phần mềm PC lớn nhất thế giới.

Kể từ khi thành lập công ty vào năm 1975, Gates đã giữ một số vị trí như chủ tịch, CEO và kiến trúc sư phần mềm. Đến năm 1987 thì Bill Gates đã được xếp vào danh sách những người giàu có nhất trên thế giới.

Bill Gates là ai?

Sau khi hoàn thành việc học, ông đăng ký vào trường Harvard danh tiếng. Gates đã bỏ học để theo đuổi niềm đam mê máy tính và hợp tác với Paul Alen. Đó chính là bạn học cũ, để thành lập Microsoft. Công ty đã chứng tỏ là rất thành công và trong vài năm, Gates đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng quốc tế.

Tiểu sử Bill Gates – chủ tịch tập đoàn Microsoft

Bill Gates sinh năm bao nhiêu?

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 11 năm 1955 tại Mỹ. Ông có tên gọi khác là William Henry Gates, William Henry Gates III.

Bill Gates là người nước nào?

Bill Gates sinh ra và lớn lên ở Seattle, Washington (Mỹ).

Bill Gates cao bao nhiêu?

Bill Gates sở hữu chiều cao 1.77m. Với một chiều cao khá lý tưởng và được xem là chuẩn nhất của nam giới.

Mẹ của Bill Gates là ai?

Mẹ của Bill Gates tên là Mary Maxwell Gates. Bà sinh năm 1929, là một trong những doanh nhân có tiếng tại Mỹ.

Ngoài ra, bà còn là Chủ tịch Ủy ban điều hành của tổ chức United Way of King County, giám đốc Ngân hàng West Coast. Hơn nữa, bà đảm nhiệm lãnh đạo của tổ chức từ thiện Washington Gives, là thành viên trong ban điều hành Đại học Washington.

Vợ của Bill Gates là ai?

Vợ của Bill Gates là Melinda Gates. Cô sinh ngày 15 tháng 8 năm 1964. Cô là nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh là người quản lý sản phẩm.

Cô sinh ra và lớn lên tại Dallas, năm 1994 cô lấy Bill Gates và hạ sinh 3 đứa con. Cô cùng chồng mình thành lập nên nhiều tổ chức từ thiện. Có thể nói cô và Bill Gates có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Con của Bill Gates là ai?

Sau 30 năm chung sống, Bill Gates cùng vợ có với nhau 3 đứa con. Con gái cả Jennifer (25 tuổi), con trai thứ Rory (21 tuổi), và con út Phoebe (18 tuổi).

Bill Gates là ai?

Bill Gates bỏ học trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới?

Bill Gates đăng ký học tại Đại học Harvard vào cuối năm 1973. Tại Harvard thì Bill Gates đã phát triển một phiên bản ngôn ngữ lạp trình Basic ở trên chiếc máy tính đầu tiên là MITS Altair.

Nhưng thời gian mà Bill Gates gắn bó với ĐH Harvard cũng không quá dài. Chính vì niềm đam mê với máy tính mà Bill Gates đã bỏ học và hợp tác với Paul Allen để thành lập ra Microsoft.

Tóm tắt cuộc đời Bill Gates

Bill Gates có tên là William Henry “Bill” Gates III, ông là con trai của William H. Gates, Sr. và Mary Maxwell Gates. Cha ông là một luật sư nổi tiếng, mẹ anh phục vụ trong ban giám đốc của First Interstate BancSystem và United Way.

Bill Gates học ở trường Lakeside, nơi ông ấy có hứng thú với máy tính. Khi đó ông chỉ mới 13 tuổi ông đã viết chương trình phần mềm đầu tiên trên máy tính. Ông cùng với một số người bạn của mình đã vi tính hóa hệ thống bảng lương của trường họ.

Bill Gates là ai?

Cộng tác viên kinh doanh trong tương lai của ông, Paul Allen, là một tiền bối tại Lakeside. Ở tuổi 17, Gates đã hợp tác với Allen để thành lập một liên doanh có tên Traf-O-Data.

Ông tốt nghiệp trung học năm 1973 và đăng ký học tại Đại học Harvard vào cuối năm đó. Khi còn là sinh viên đại học, ông dành nhiều thời gian cho máy tính và ông còn hứng thú với việc học các môn khác. Sau một thời gian Bill bỏ học và hợp tác với người bạn Paul Allen.

Sự nghiệp của Bill Gates

Bill Gates và Paul Allen đã hợp tác để thành lập Microsoft vào năm 1975. Năm 1980, bộ đôi này đã tiếp cận với Microsoft viết trình thông dịch BASIC cho máy tính cá nhân. Microsoft đã tạo ra hệ điều hành PC DOS mà họ giao cho IBM để đổi lấy khoản phí một lần là 50.000 đô la. Trong những năm tiếp theo, Windows đã thống trị thị trường máy tính cá nhân trên thế giới.

bill gates là ai

Vào tháng 3 năm 1986, Bill Gates đã đưa Microsoft ra công chúng với mức chào bán công khai ban đầu là 21 đô la một cổ phiếu. Khiến ông thành một triệu phú ngay lập tức ở tuổi 31. Năm 1987, Bill Gates trở thành tỷ phú khi cổ phiếu đạt 90,75 đô la một cổ phiếu. Kể từ đó, Gates đã đứng đầu, hoặc ít nhất là gần đầu, trong danh sách hàng năm 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Microsoft đã giới thiệu Microsoft Office vào năm 1989. Gói tích hợp một số ứng dụng như Microsoft Word và Excel vào một hệ thống tương thích với tất cả các sản phẩm của Microsoft. Thành công của MS Office đã cho Microsoft độc quyền ảo trên các hệ điều hành cho PC.

Bill gates là ai

Đầu năm 2000, Bill Gates đã thôi giữ vị trí giám đốc. Những năm sau đó, ông dần chuyển giao nhiệm vụ của mình cho những người khác tại Microsoft.

Ông bắt đầu trở về cuộc sống thường ngày, bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện. Đến năm 2014, ông thôi giữ chức chủ tịch Microsoft. Nhưng bây giờ, ông vẫn đang làm cố vấn công nghệ để hỗ trợ CEO Satya Nadella.

Giải thưởng & thành tích

Ngoài việc Bill Gates là một doanh nhân thành đạt thế giới thì ông cũng là người thành công nhất trong lịch sử thế giới. Ông nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong những công tác từ thiện của mình.

Năm 2002, Bill và Melinda Gates đã nhận được giải thưởng dành cho dịch vụ công cộng vĩ đại nhất mang lại lợi ích cho người kém may mắn. Năm 2006, Gates và vợ được chính phủ Mexico trao tặng Huân chương Đại bàng Aztec vì công việc từ thiện của họ trên khắp thế giới trong các lĩnh vực y tế và giáo dục.

Bill gates là ai

Năm 2010, Bill Gates nhận được giải thưởng Bower cho lãnh đạo doanh nghiệp từ Viện Franklin. Năm 2015, Bill và vợ cũng đã nhận được danh dự dân sự cao thứ ba của Ấn Độ Padma Bhushan cho những hoạt động từ thiện của quỹ tại Ấn Độ.

Tài sản của Bill Bates ‘khủng’ như thế nào? Bill Gates giàu thứ mấy thế giới?

Bill Gates được biết đến là một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới. Chính vì vậy mà khối tài sản của ông luôn là con số khiến mọi người tò mò.

Có thể nói những tài sản khổng lồ của ông đáng để người khác phải ngưỡng mộ. Đó cũng chính là sự cố gắng mà ông vun đắp bấy lâu nay.

Tài sản của Bill Gates ‘khủng’ như thế nào?

Theo thông tin được tiết lộ thì chỉ trong vòng 1 giây đồng hồ, Bill Gates đã có thể kiếm được 380 USD. Ông chia đều cho mỗi người trên hành tinh 10 USD, bản thân Bill Gates vẫn còn 30 tỷ USD.

Trên thực tế thì ngoài việc ông sở hữu riêng máy bay và can biệt thự giá 125 triệu USD tại Washington. Ông còn được biết đến là người sống rất tiết kiệm.

Bill Gates là ai

Cũng theo Bloomberg thì với số tài sản của Bill Gates, Ông có thể mua được đến 2.780 tấn vàng hay 1.45 tỷ thùng dầu thô. Ngay sau khi ông quyên góp 27% số tài sản vào việc từ thiện trong suốt nhiều năm thì Bill Gates vẫn là người giàu thứ 2 thế giới.

Tính ra thì tài sản của Bill Gates còn lớn hơn GDP của Croatia, Campuchia và Bahamas hợp lại. Cũng theo Cơ quan An sinh Xã Hội Mỹ, trung bình năm giới tại Mỹ có bằng đại học kiếm được 2.2 triệu USD suốt cuộc đời. Nhưng với Bill Gates thì số tiền đó ông chủ cần hơn 1 giờ là kiếm đủ.

Bill Gates giàu thứ mấy thế giới?

Bill Gates hiện là người giàu thứ tư thế giới với giá trị tài sản 130,5 tỉ USD. Theo ước tính của Tạp chí Forbes, trong khi bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg lại cho rằng ông sở hữu khối tài sản 137 tỉ USD tính đến tháng 2 năm 2021.

Những câu nói của Bill Gates

Bill Gates hiện nay đang là biểu tưởng mà nhiều bạn trẻ hướng đến trong lĩnh vực Starup. Vì vậy, những câu nói của ông cũng trở nên vô cùng nổi tiếng, và những câu nói của Bill Gates luôn là nguồn động lực giúp các bạn trẻ dám hành động để chạm tay tới thành công.

Bill gates là ai

Những câu nói hay nhất của Bill Gates:

  • Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.
  • Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.
  • Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.
  • Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng … khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên bạn là ai. Đó là cuộc sống!
  • Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

Đời tư của tỷ phú Bill Gates

Ngoài khối tài sản khổng lồ của Bill Gates, chuyện đời tư của ông cũng được nhiều người quan tâm đến.

Bill Gates ly hôn vợ?

Bill Gates và Melinda Gates vừa tuyên bố ly hôn vào ngày 3/5 vừa qua sau 27 năm chung sống. Một phần nguyên nhân dẫn tới cuộc chia tay gây chấn động này là việc ông Gates có quan hệ với Jeffrey Epstein.

Bill Gates là ai?

Bill và Melinda Gates sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện mang tên cả hai. Tờ Forbes cho hay, Bill Gates và Melinda French Gates đã chia đều khối tài sản khổng lồ của họ, và trong quá trình này, vợ của Bill Gates đã tự mình trở thành tỉ phú.

Bill Gates tiếp tục bị tố “đạo đức giả”

Theo nhiều thông tin được tiết lộ mới đây cho rằng Bill Gates không giống với những hình ảnh trên truyền thông. Chưa hết bê bối về chuyện tình cảm, đã bị nghi ngờ ly hôn do ngoại tình.
Ngoài ra, ông được nhận xét là “hình tượng Bill Gates chỉ là sản phẩm của PR”. Bill Gates được cho nổi tiếng về chuyện lạm dụng và mắng mỏ các nhân viên của mình. Đồng thời không hưởng ứng với các đề xuất cải thiện sự đa dạng trong lập kế hoạch kế nhiệm.

Bill Gates bị vạch trần quá khứ trụy lạc, “bắt cá hai tay”

Sau vụ ly hôn với vợ, Bill Gates liên tục bị nghi ngờ ngoại tình. Năm 1973, Bill Gates đã có được sự tự tin và trong một cuộc phỏng vấn với Playboy. Bill Gates giải thích rằng ông đã đến địa địa điểm nhạy cảm nhưng từ chối có liên quan.

Khi công khai hẹn hò với Melinda nhưng lời đồn về thói lăng nhăng của Bill Gates vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ông được cho là đã mời bạn bè và vũ công hộp đêm dự tiệc trong bộ dạng không mặc quần áo.

Bill gates là ai

Năm 2019, một kỹ sư của tập đoàn Microsoft đã viết thư cho hội đồng quản trị của công ty và đã cáo buộc cô có quan hệ tình ái với ông. Trước áp lực dư luận, tỷ phú Bill Gates đã phải từ chức khỏi hội đồng quản trị.

Bill Gates được cho là người thường xuyên tham gia vào các bữa tiệc ‘đặc biệt’ sau các hội nghị thương mại. Thậm chí Bill Gates được cho thích để ngỏ khi còn đang hẹn hò Melinda. Ông đã đấu tranh để đi đến hôn nhân với vợ cũ của mình.

Hy vọng bài viết tổng hợp trên đã cho các bạn cái nhìn tổng quan về tỉ phú người Mỹ – Bill Gates và hiểu rõ Bill Gates là ai. Thời gian tới, GiaiNgo sẽ tiếp tục đưa ra các bài viết có chất lượng, đáp ứng nhu cầu thông tin của tất cả mọi người.