Biểu tượng World Cup 2022 là gì? Ý nghĩa được FIFA công bố

World Cup (WC) hay FIFA World Cup là Giải vô địch bóng đá thế giới do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế tổ chức. Sức hút của giải đấu này mang tầm quy mô thế giới. Bên cạnh lịch thi đấu thì biểu tượng World Cup 2022 cũng là một trong những nội dung tạo thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Vậy bạn đã biết ý nghĩa biểu tượng World Cup 2022 là gì chưa? Cùng GiaiNgo khám phá nhé!

Biểu tượng World Cup 2022 là gì?

Mới đây, ngay trước thềm diễn ra World Cup 2022 thì Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA đã chính thức công bố biểu tượng Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22.

Biểu tượng WC 2022 là gì?

Biểu tượng World Cup 2022 là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa trừu tượng mở khác nhau. Thiết kế chính của biểu tượng World Cup 2022 lấy ý tưởng từ chiếc khăn choàng màu trắng kết hợp cùng dòng chữ “FIFA WORLD CUP Qatar 2022”.

Một số khác cho rằng kiểu dáng của biểu tượng WC 2022 giống số 8, giống chiếc cúp vàng,… Và màu sắc chủ đạo của kỳ World Cup lần này được lấy cảm hứng từ chính màu của quốc kỳ Qatar.

Biểu tượng hay logo của World Cup 2022 được thiết kế bởi studio Unlock, Bồ Đào Nha. Studio này là nơi lên ý tưởng và hiện thức hóa thiết kế này.

Được biết, biểu tượng World Cup 2022 này cũng chính là biểu tượng đầu tiên được giới thiệu dưới định dạng 3D (trước đây là 2D).

Sự thay đổi này đánh dấu một sự khác biệt rõ rệt và vượt bậc trong kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông.

Biểu tượng chính thức của World Cup 2022 thể hiện một tầm nhìn mang tính chất vĩ đại. Nó giúp gắn kết, kết nối toàn thế giới với nhau. Đồng thời, qua các yếu tố chi tiết có thể làm nổi bật nét văn hóa của địa phương. Và nó cũng mang hàm ý nghĩa ám chỉ về một trò chơi Vua tuyệt đẹp mang tên bóng đá.

Biểu tượng World Cup 2022 là gì

Một số người thường nhầm lẫn biểu tượng World Cup 2022 với biểu tượng linh vật World Cup. Tuy nhiên, đây là hai nội dung khác nhau. Do đó khi ai đó hỏi biểu tượng World Cup 2022 là gì thì bạn hãy lưu ý nội dung trên nhé!

Ý nghĩa biểu tượng World Cup 2022

Do mang nhiều hình tượng mà ý nghĩa biểu tượng FIFA World Cup Qatar 2022 cũng có nhiều hàm nội dung khác nhau. Ý nghĩa của biểu tượng World Cup 2022 được thể hiện chi tiết như sau:

Chiếc khăn choàng

Ý tưởng chính của biểu tượng World Cup 2022 là chiếc khăn choàng màu trắng mang đậm nét đặc trưng truyền thống của Tây Á và vùng vịnh. Nó được người dân ở đây sử dụng trong suốt mùa đông.

Được biết, mùa World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar chính là Giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên được tổ chức vào mùa đông. Hình ảnh khăn choàng len màu trắng cũng chính là thể hiện sự đặc biệt trong mùa giải lần này.

Việc tổ chức giải vào mùa đông cũng giúp cho các đội tuyển, người hâm mộ khi đến với Qatar có thể tránh được thời tiết khắc nghiệt mùa hè ở đất nước này.

Chiếc cúp vô địch

Có thể dễ dàng liên tưởng hình ảnh chiếc cúp vàng danh giá qua biểu tượng World Cup 2022 năm nay. Nó là biểu trưng của sự thành công, sự bản lĩnh và sự nỗ lực đến từ các đội thi đấu.

Ai cũng đến đây với một mục tiêu, một khát vọng mang cúp vàng về cho đất nước của mình.

Vòng số 8

Biểu tượng World Cup 2022 còn mang dáng dấp của hình ảnh số 8. Không phải tự nhiên mà FIFA lựa chọn con số 8 mà nó có ý nghĩa nhất định.

Số 8 nếu viết ngang lại nó mang ý nghĩa vô cực, vô tận, không có giới hạn. Và số 8 này cũng mang ý nghĩa gợi hình ảnh của các cồn cát, sa mạc ở Qatar có sự nhấp nhô, uốn lượn.

Bên cạnh đó, con số 8 này cũng thể hiện sự đẳng cấp về quy mô mà Qatar tổ chức. Con số 8 chính là 8 sân vận động diễn ra các trận chấu của vòng chung kết World Cup 2022.

Ý nghĩa biểu tượng WC 2022 là gì

Những bộ nhận diện khác của World Cup 2022

Bên cạnh biểu tượng World Cup năm 2022 thì bộ nhận diện thương hiệu World Cup như linh vật hay quả bóng cũng thu hút nhiều sự chú ý đến từ người hâm mộ.

Linh vật World Cup 2022

Linh vật World Cup 2022 là La’eeb. Đây là chiếc khăn màu trắng biết bay. Nó được lấy cảm hứng từ chiếc khăn trùm đầu đặc trưng của người dân nơi đây.

Linh vật World Cup 2022 là gì

La’eeb còn là một tính từ có ý nghĩa chỉ sự can đảm, tiến bộ, vui vẻ, tinh nghịch, trẻ trung và mạo hiểm. Trong đoạn hoạt hình giới thiệu, nó chu du qua khắp các kỳ World Cup khác nhau và là người mang đến nhiều cảm hứng cho kỳ World Cup lần này.

Quả bóng được sử dụng chính thức tại World Cup 2022

Quả bóng được sử dụng chính thức tại World Cup 2022 mang tên là Al Rihla. Trong tiếng Ả Rập nó có nghĩa là cuộc hành trình.

Quả bóng được sử dụng chính thức tại World Cup 2022

Thiết kế của quả bóng Al Rihla lấy cảm hứng từ kiến trúc, văn hóa và lá cờ của nước chủ nhà Qatar. Với nhiều màu sắc sặc sỡ trên nền trắng, quả bóng sẽ tạo nên sự kích thích và hưng phấn cho cả các đội tuyển lẫn người theo dõi.

Câu hỏi thường gặp

World Cup là gì?

World Cup là Cúp bóng đá thế giới (Giải vô địch bóng đá thế giới). Nó được tổ chức bởi FIFA - liên đoàn Bóng đá Quốc tế. World Cup thường được tổ chức 4 năm/lần.

Các đội tham dự World Cup 2022

Có tổng cộng 32 đội tham gia vòng chung kết World Cup, các đội bóng tham gia là các đội bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA.

Hình ảnh biểu tượng World Cup 2022 là gì không còn khiến bạn phải lăn tăn. Thông qua một hình ảnh đơn giản, nhưng với nội dung truyền tải của GiaiNgo, bạn có thể hiểu được các tầng ý nghĩa của biểu tượng WC Qatar 2022. Hy vọng rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị bên lề kết quả của giải đấu mang tầm thế giới này.