BIDV là ngân hàng gì? Lãi suất của ngân hàng này ra sao?

Hiện diện tại 63 tỉnh thành của Việt Nam và tại 6 nước khác trên thế giới, BIDV là ngân hàng có độ phủ sóng cao hiện nay. Nhiều người thường thắc mắc rằng BIDV là ngân hàng gì thì cùng GiaiNgo tìm đáp án ngay nhé.

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là ngân hàng Thương Mại Nhà Nước lớn Nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị tài sản với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020).

Tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có lượng khách hàng lớn trên thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng này còn có nhiều chi nhánh trong và ngoại nước. Ước tính lợi nhuận hằng năm luôn đạt top cao trên thị trường.

BIDV Online là gì?

BIDV Online là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng BIDV. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể chuyển tiền, tra cứu, vấn tin số dư, thanh toán, gửi tiết kiệm…online thông qua thiết bị điện tử có Internet. Có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu chỉ cần có kế nối mạng.

BIDV Online là gì?

Ưu điểm của BIDV Online là chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài nước, an toàn bảo mật cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể giao dịch qua điện thoại hoặc thiết bị vi tính có kết nối mạng. Quy trình thanh toán tiện lợi và hiệu quả.

BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? BIDV là viết tắt của từ gì?

BIDV là ngân hàng thương mại có góp vốn của nhà nước. Tỷ lệ góp vốn của nhà nước tại ngân hàng BIDV hiện là trên 50%. Cùng với Vietcombank và VietinBank. BIDV là một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại nước ta hiện nay. Tóm lại, BIDV vẫn được xếp vào nhóm ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước.

BIDV là viết tắt của từ Bank for Investment and Development of Vietnam. Tên tiếng Việt đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Từ BIDV đọc theo phiên âm tiếng Anh là “BI AI ĐI VI”. Đây là những chữ cái đầu tiên trong tên gọi tiếng Anh của Ngân hàng.

Hướng dẫn sử dụng BIDV online Doanh nghiệp

Quy trình thủ tục đăng ký sử dụng BIDV online Doanh nghiệp chỉ cần 4 bước đơn giản. Sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng khá nhiều tính năng tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng BIDV online Doanh nghiệp

Các bước thực hiện quy trình đăng ký bao gồm:

 • Điền đơn “Đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Business Online” (Mẫu đơn nhận tại các điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc hoặc website http://www.bidv.com.vn).
 • Gửi đơn đăng ký tới các điểm giao dịch BIDV.
 • Nhận mã đăng nhập, PIN và thiết bị bảo mật (Hardwaretoken).
 • Đổi mật khẩu (PIN) và mã đăng nhập người sử dụng ngay khi dịch vụ được ký.

Tên gọi ngân hàng qua các giai đoạn – mã ngân hàng BIDV

Bản thân tên gọi của ngân hàng qua 4 lần thay đổi đã nói lên mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược đồng hành xây dựng đất nước qua các thời kỳ. Lịch sử của BIDV là hành trình liên tục của một tổ chức luôn đồng hành với những nhiệm vụ trọng tâm của đất nước.

Tên gọi ngân hàng qua các giai đoạn

Tên gọi ngân hàng qua các giai đoạn bao gồm:

 • Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (1957-1981).
 • Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam (1981-1989).
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (1989-2012).
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV – Tên đầy đủ tiếng Anh là: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC (từ 01/05/2012).

BIDV là ngân hàng lớn tại Việt Nam sở hữu mã BIC gồm 8 ký tự như sau: BIDVVNVX. Hiện nay, Swift code BIDV được quản lý bởi một bộ phận là SWIFT Standards (Tiêu chuẩn mã SWIFT). Ở Việt Nam swift code BIDV ít được sử dụng, tuy nhiên với mọi giao dịch quốc tế bạn cần cung cấp swift code BIDV để tránh sai sót đối tượng. Đảm bảo giao dịch qua BIDV không bị nhầm lẫn.

Lãi suất ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

BIDV thường chỉ cho vay tín chấp cán bộ công nhân viên và một số khách hàng là doanh nghiệp. Có doanh thu chuyển khoản về BIDV hoặc doanh nghiệp có dòng tiền doanh thu từ xuất khẩu.

Lãi suất vay tín chấp BIDV thường dao động từ 8%/năm đến 11%/năm tùy từng chi nhánh. Từng đối tượng khách hàng vay chứ không có biểu lãi suất niêm yết cố định.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm BIDV

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm BIDV

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Lĩnh vực ngân hàng

BIDV là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm. Dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành các thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Vay cá nhân: Cung cấp đa dạng các loại hình cho vay như vay mua nhà ở, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay thế chấp, tín chấp, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố…
 • Dịch vụ tiền gửi: Nhận các loại tiền gửi với nhiều ưu đãi như thanh toán, gửi tiền có kỳ hạn, gửi tiền không kỳ hạn. Tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: Đáp ứng nhu cầu mua ngoại tệ chuyển khoản đối với các đồng tiền của hơn 100 quốc gia. Vùng lãnh thổ với mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: Cung cấp nhiều gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dịch vụ bảo quản tài sản. Thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng. Thu tiền theo túi niêm phong, thu/chi tiền mặt lưu động,…
 • Ngân hàng số: Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu và quản lý tài khoản cá nhân cùng Ngân hàng trực tuyến BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ.

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Lĩnh vực bảo hiểm

BIDV cung cấp 2 sản phẩm chính được thiết kế phù hợp tới khách hàng là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp nhiều sản phẩm trong gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tài chính. Bảo vệ và xây dựng cho các kế hoạch trong tương lai.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ (chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào. Bạn sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn): BIDV kết hợp với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care…

Lĩnh vực chứng khoán

Trong lĩnh vực chứng khoán BIDV cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới. Đầu tư và tư vấn đầu tư và phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.

Lĩnh vực chứng khoán

Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cung cấp: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Có đạo đức kinh doanh và am hiểu quy định của pháp luật.

 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính. Dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Web Trader, Giao dịch Home Trader, Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: Cũng là sự kết hợp với BSC mang tới các sản phẩm chứng khoán phái sinh. Giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm các các sản phẩm cấp cao trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Đây là lĩnh vực hoạt động nổi trội của BIDV và tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đầu tư tại Việt Nam. Ngân hàng góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án.

Trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC). Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành,…

Mong rằng từ những thông tin trên đây của GiaiNgo sẽ giúp bạn hiểu BIDV là ngân hàng gì. Đồng thời, nắm rõ mức lại suất cũng như thông tin về ngân hàng này để có hướng đầu tư và chọn lựa phù hợp.