Bầu Thụy là ai? Nguyễn Đức Thụy doanh nhân với những dự án trăm tỷ

Nhắc đến ông bầu bóng đá Đức Thụy, ai nấy đều biết ông không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người đàn ông quyền lực trong nền bóng đá của Việt Nam. Cùng GiaiNgo tìm hiểu Bầu Thụy là ai nhé!

Bầu Thụy là ai?

Bầu Thụy là một người đại gia nổi tiếng với niềm đam mê, thú vui với bóng đá và thú chơi siêu xe. Bầu Thụy từng nằm trong top 100 doanh nhân trẻ thành đạt và top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Sau những cú “trượt dài” trên thương trường và nếm nhiều trái đắng. Hiện tại, ông Thụy đang sở hữu nhiều dự án xi măng và bất động sản lớn khắp cả nước.

Bầu Thụy là ai

Tiểu sử Bầu Thụy

Bầu Thụy tên thật là gì?

Bầu Thụy tên thật là Nguyễn Đức Thụy. Ông cũng từng là “tay chơi” với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class,…

Bên cạnh đó Bầu Thụy là ai còn nổi tiếng với nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, bảo hiểm tại Việt Nam.

Bầu Thụy là ai

Bầu Thụy sinh năm bao nhiêu?

Bầu Thụy sinh năm 1976. Từ năm 2013, Bầu Thụy vắng bóng trên thị trường khi ông nhượng lại việc “chơi bóng đá” cho em trai mình là ông Nguyễn Xuân Thủy.

Đến nay sự trở lại của Bầu Thụy là ai lại gắn liền với bất động sản.

Bầu Thụy quê ở đâu?

Bầu Thụy quê ở Ninh Bình. Ông Thụy là người nổi tiếng từng được mọi người gọi là ông bầu của 2 đội bóng là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam.

Bầu Thụy là ai

Bầu Thụy cao bao nhiêu?

Bầu Thụy cao bao nhiêu thông tin đang được GiaiNgo cập nhật. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về Bầu Thụy là ai thì hãy theo dõi GiaiNgo nhé!

Bầu Thụy nặng bao nhiêu?

Bầu Thụy nặng bao nhiêu thông tin đang được GiaiNgo cập nhật. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về Bầu Thụy là ai thì hãy theo dõi GiaiNgo nhé!

Sự nghiệp của Bầu Thụy

Ông bầu đá bóng

Năm 2010, ông Nguyễn Đức Thụy lấn sân bóng đá khi mua lại suất hạng nhất của V&V Hòa Phát và chuyển giao cho Hà Tĩnh. Câu lạc bộ sau đó chuyển trụ sở vào TPHCM và đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành.

Cũng từ đó ông được mọi người gọi với cái tên bầu Thụy, theo cách mà nhiều ông bầu khác được gọi như bầu Kiên, bầu Đức,… Tuy là một đội bóng mới tại giải bóng đá hạng Nhất nhưng CLB Sài Gòn Xuân Thành chịu chi ra hàng chục tỷ đồng để có thể thu hút hàng loạt các ngôi sao đến đầu quân.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành

Được thành lập năm 1976, Tập đoàn Xuân Thành được hình thành từ Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Xuân Thành (tiền thân là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh. Do ông Nguyễn Xuân Thành bố của Nguyễn Đức Thụy gầy dựng.

Bầu Thụy là ai

Năm 2012, bầu Thụy chi hàng trăm tỷ đồng để thâu tóm 81,5% vốn của công ty chứng khoán VIX. Ông đã đổi tên công ty này thành chứng khoán Xuân Thành, đồng thời lên ngồi ghế Chủ tịch.

Tuy nhiên, sự nghiệp chứng khoán của ông không mấy suôn sẻ. Sau đó ông nhượng lại cổ phần tại công ty này cho các nhà đầu tư khác, rời ghế chủ tịch năm 2014.

Mua trọn khách sạn Kim Liên

Ông Nguyễn Đức Thụy được giới kinh doanh nhắc đến rất nhiều khi đã quyết định mua trọn khách sạn Kim Liên. Với vốn điều lệ là 2.500 tỷ đồng, Thaigroup của ông Thụy được giới chuyên gia nhìn nhận là có nhiều tiềm năng thành công.

Năm 2020, Bầu Thụy thôi làm Chủ tịch tại một loạt các công ty gồm Thai Group, Thaiholdings, Du lịch Kim Liên và Enclave Phú Quốc.

Năm 2021 vừa qua, Bầu Thụy bắt đầu “cuộc chơi” ngân hàng khi gia nhập hội đồng quản trị LienVietPostBank với vị trí Phó Chủ tịch. Bầu Thụy được nhiều người kỳ vọng sẽ đem lại “làn gió mới” cho ngân hàng.

Bầu Thụy là ai

Đời tư của Bầu Thụy

Bố của Bầu Thụy là ai?

Bố của Bầu Thụy là ông Nguyễn Xuân Thành, tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành. Trong 05 năm (2015-2020) ông Nguyễn Xuân Thành được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 05 Bằng khen.

Năm 2020 đã được UBND tỉnh đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.

Anh/em ruột của Bầu Thụy là ai?

Anh/em ruột của Bầu Thụy là Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết và Nguyễn Đức Hạnh.

Họ là con của ông Nguyễn Xuân Thành – người sáng lập Tập đoàn Xuân Thành nổi tiếng ở Ninh Bình. Trong đó, ông Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Xuân Thiện và Nguyễn Văn Thủy là những doanh nhân có tiếng trên thương trường hơn cả.

Bầu Thụy là ai

Vợ/bạn gái/người yêu của Bầu Thụy là ai?

Vợ của Bầu Thụy là Nguyễn Thị Mừng. Hiện bà Mừng đang làm việc tại Đài truyền hình Ninh Bình. Những thông tin khác liên quan tới bà Mừng đều được giữ kín và không được đề cập tới trên các trang báo.

Con của Bầu Thụy là ai?

Con của Bầu Thụy là ai thông tin đang được GiaiNgo cập nhật. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về Bầu Thụy là ai thì hãy theo dõi GiaiNgo nhé!

Thực hư Bầu Thụy bị bắt

Thực hư Bầu Thụy bị bắt thông tin đang được xác thực rõ ràng. HĐQT công ty cổ phần Thaiholdings cho biết từ ngày 29/2, ông Nguyễn Đức Thụy sẽ thôi chức chủ tịch HĐQT Thaiholdings vì lý do cá nhân. Kế nhiệm chức vụ này là ông Nguyễn Chí Kiên.

Bầu Thụy giàu như thế nào?

Ông Nguyễn Đức Thụy nắm giữ gần 86 triệu cổ phiếu Thaiholdings trên sàn chứng khoán, trị giá gần 17,3 nghìn tỷ đồng. Trên thực tế, tài sản của ông có thể nhiều hơn.

Ông Nguyễn Đức Thụy thậm chí còn xếp trên cả ông trùm bất động sản phía Nam Bùi Thành Nhơn (chủ tịch Novaland). Và trên bà Phạm Thu Hương, vợ ông Phạm Nhật Vượng.

Bầu Thụy là ai

Bầu Thụy muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường để tiếp tục hoạt động nghệ thuật và học đại học?

Ông Nguyễn Đức Thụy đã đăng bài viết, ngỏ ý muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường sau khi ca sĩ trẻ rời khỏi công ty của mẹ nuôi, cố ca sĩ Phi Nhung. Ông Thụy từng đầu tư ở rất nhiều lĩnh vực từ bóng đá, chứng khoán và mảng ngân hàng,…

Bầu Thụy là ai

Bầu Thụy mắng quản lý của Phi Nhung vô liêm sỉ?

Sau khi có tuyên bố hỗ trợ Hồ Văn Cường, song song đó Bầu Thụy không ngừng lên tiếng chỉ trích quản lý Phi Nhung. Đặc biệt, ông còn đăng kèm một đoạn video ngắn mỉa mai phát ngôn cũ của Diễm Phạm (tức quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung).

Trước loạt “công kích” này, quản lý Diễm Phạm dường như không có bất kỳ động thái nào phản ứng. Tuy nhiên, CĐM vẫn đang quan tâm đến vụ việc và để lại khá nhiều bình luận, quan điểm về vụ việc.

“Ông bầu này là người tử tế nè. Yêu giọng hát PN không có nghĩa là bao che cho sự bốc lột + tẩy trắng của ekip PN”

“Người mất rồi thì cũng rồi. Chủ yếu chỉ muốn trả lại công bằng cho đứa nhỏ. Đẩy mọi chuyện đi theo 1 hướng vùi dập nó. Tổ nghiệp nào chứng giám phù hộ được lâu???”

“Đúng là trò hề”

Hầu hết trong các bình luận đều tỏ ý ủng hộ Bầu Thụy và lên tiếng chỉ trích ê kíp cũng như quản lí của Phin Nhung.

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn đã biết Bầu Thụy là ai. Nếu có câu hỏi liên quan đến Bầu Thụy là ai cần GiaiNgo trả lời thì hãy comment bên dưới nhé. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để đọc thêm những tin tức mới nhất.