Bait là gì? Hé lộ những khái niệm liên quan đến bait

Để ý sẽ thấy trong các bài viết hoặc bình luận trên mạng xã hội, giới trẻ thường dùng từ bait. Thế nhưng bạn không hiểu được từ bait là gì mà netizen lại hay dùng đến vậy. Hãy theo dõi GiaiNgo để được khám phá những thông tin liên quan đến bait nhé!

Bait là gì?

Bait là mồi hay bả được dịch ra từ tiếng Anh. Ở Việt Nam, từ này được hiểu giống như thính hoặc mồi câu cá. Nhờ trí tưởng tượng phóng phú, giới trẻ biến từ bait thành một từ lóng được nhiều người sử dụng.

Bait là gì?

Không ít người kết hợp từ bait với những từ khác để tạo thành cụm từ nửa Anh nửa Việt. Chẳng hạn như cắn bait, thả bait,… trở thành cụm từ viral trên mạng xã hội. Thoạt nghe sẽ thấy cụm từ sang hơn và tây hơn rất nhiều.

Một số khái niệm liên quan bait là gì?

Bait là gì trên Facebook?

Bait trên Facebook là thả thính, cụm từ này được sử dụng khá rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ sử dụng từ này để gạ gẫm, dụ dỗ ai đó nhắn tin hoặc trò chuyện với mình.

Clickbait là gì?

Clickbait là một phần nội dung cố ý hứa hẹn quá mức hoặc trình bày sai sự thật. Nó nhằm mục đích lôi kéo người dùng vào một trang web cụ thể.

Bait là gì?

Thả bait là gì?

Thả bait là thả thính. Đây là việc cố tình thu hút ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.

Thả bait là việc không còn quá xa lạ trên Facebook. Những người thả bait là những người ế, FA lâu năm. Họ đang rất cô đơn và mong muốn có người yêu để được trò chuyện, quan tâm chăm sóc.

Cắn bait là gì?

Cắn bait là cắn thính. Cụm từ này có thể được hiểu là sự ngây ngô bị thu hút bởi những người thả thính bạn. Điều này cho thấy bạn bị rung động bởi những cử chỉ thân mật, yêu thương mà đối phương dành cho bạn. Từ đó, bạn tin rằng đối phương có tình cảm với mình.

Waifu bait là gì?

Waifu bait là dùng để nói về một người con gái trong anime hoặc manga mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nhân vật này không có thật ngoài đời. Trong tiếng Anh của người Nhật, waifu là cách phát âm nặng giọng của từ wife (vợ).

Bait là gì?

Ngoài ra, waifu bait là từ dùng để chỉ một nhân vật nữ đáng yêu, hoàn hảo. Đây có thể được xem là mẫu con gái lý tưởng của nhiều người.

Joke bait là gì?

Joke bait là sự thả thính theo kiểu hài hước, dí dỏm. Đôi khi, bạn đăng những status thả thính cho vui trên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích gây cười.

Ngoài ra, joke bait còn được hiểu là đối phương chỉ muốn thả thính chơi chơi với bạn. Họ xem việc tán tỉnh bạn là một trò đùa và không yêu bạn thật lòng.

Bait trong anime là gì?

Bait trong anime là sự ngây thơ, dù biết rõ sự việc gì đó nhưng lại cố tình vờ như không biết. Bait là từ xuất hiện khá nhiều trong phim hoạt hình anime.

Bait là gì trong liên minh huyền thoại?

Trong liên minh huyền thoại, bait là một hành động khiêu khích hoặc tìm cách thu hút sự chú ý của địch. Việc làm này nhằm tạo cơ hội để đồng đội đang ẩn nấp có cơ hội nhảy ra và hạ gục đối phương nhanh chóng.

Bait là gì?

Dấu hiệu của “thả bait”

Dưới đây là những dấu hiệu của “thả bait” mà GiaiNgo đã tổng hợp được:

  • Hay bình luận hỏi những câu hỏi ai cũng biết hoặc đưa ra những ý kiến độc hại.
  • Đăng ảnh xinh lung linh kèm theo caption thả thính trên mạng xã hội.
  • Chụp ảnh đồ ăn thức uống kèm caption deep.
  • Đăng status nửa đêm.
  • Đăng ảnh các cặp đôi hạnh phúc và nhắn nhủ đến người yêu tương lai.
  • Đăng status muốn rủ ai đó đi chơi.
  • Đăng lời bài hát so deep.
  • Đăng hình selfie cực xinh kèm caption cực deep.

Bài viết trên của GiaiNgo nhằm mục đích truyền tải cho bạn đọc biết được bait là gì. Hi vọng, nội dung vừa rồi sẽ giúp ích cho độc giả. Hãy thường xuyên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!