Bài Tarot là gì? Nguồn gốc và các bước bói bài Tarot

Ngày nay, bài Tarot đã ngày càng phổ biến và trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng GiaiNgo khám phá bài Tarot là gì những thông tin quan trọng cần biết về bài Tarot. Đừng bỏ lỡ nhé.

[vtads slotid=1]

Bài Tarot là gì

Tụ bài Tarot là gì?

Bài Tarot là hệ thống 87 lá bài. Mỗi lá bài mang một hình ảnh, chi tiết có hàm ý về một sự vật, sự việc, tri thức hay triết lý cuộc sống. Trong tiếng Anh, lá bài Tarot thường được gọi là Tarot cards.

Ngày nay, nhiều người sử dụng bài Tarot như một công cụ bói toán, tiên tri về các khía cạnh của cuộc sống. Việc giải mã các lá bài nhằm mang lại mục đích thiền định, khai sáng, chiêm nghiệm hay thậm chí chỉ đơn thuần là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Các loại bài Tarot

Hiện nay, bài Tarot được phân chia thành hàng nghìn loại khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu và gu thẩm mỹ của mỗi người. Việc chọn lựa bộ bài Tarot cho chính mình thường rất quan trọng, bởi nó sẽ gắng bó và đồng hành cùng bạn rất lâu về sau.

Một số những bộ bài Tarot phổ biến hiện nay như:

 • Tarot Rider-Waite
 • Alchemia Tarot
 • Llewellyn’s Classic Tarot
 • Druidcraft Tarot
 • Morgan Greer
 • Thelema Tarot
 • Happy Tarot
 • Fenestra Tarot
 • Shadowscapes Tarot
 • Tarot Dreams
 • Witches Tarot
 • Golden Tarot

Bài Tarot là gì

Bài Tarot có nguồn gốc từ đâu?

Bài Tarot xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ thứ XV, do một họa sĩ tên Bonifacio Bembo người Ý vẽ nên. Ngay từ thời điểm đó, bài Tarot đã có 48 lá và được phân chia thành hệ thống như ngày nay chúng ta vẫn thường dùng.

Kể từ khi xuất hiện, bài Tarot đã được xem là một trò chơi bài bạc. Tuy nhiên, vào thế kỷ thứ XVIII, nhà huyền học Antoine Court de Gebelin đã có tuyên bố rằng Tarot chính là tàn tích của một cuốn sách do vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt tri thức cho các tín đồ của mình.

Đến thế kỷ thứ XIX, Eliphas Lévi đã thực hiện liên kết những lá bài Tarot với Qabalah. Từ đó, mọi người dần bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa, nội dung hàm chứa trong những lá bài Tarot.

Hiện nay, Tarot đã được xem như một công cụ giúp nhìn thấu những suy nghĩ của chính mình và cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot được xem như một lời giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về những âu lo, băn khoăn trong cuộc sống.

Với nhiều người, Tarot được xem như một lá cắt để làm sáng tỏ quá khứ, hiện tại và một phần những sự kiện diễn ra trong tương lai.

Bài tarot có nguồn gốc từ đâu

Tên gọi và cách gọi của các lá bài Tarot

Ngày này, số lượng bài Tarot đã lên đến hàng ngàn mẫu khác nhau, do đó tên gọi cũng rất đa dạng. Ngoài cách gọi thông thường theo số lá (Tarot 78 lá, Tarot 52 lá, Tarot 22 lá,…) thì có thể gọi kèm theo tên.

Có một số nhóm tên gọi phổ biến như tên tác giả, tên của nhà huyền học tạo ra bộ bài, tên nhà xuất bản, tên của một nhóm kín hoặc địa danh, ngày tháng năm nào đó.

Người dùng có thể gọi đơn lẻ theo từng cách trên hoặc đôi khi kết hợp nhiều nhóm tên gọi tùy hứng để tạo sự phong phú, đa dạng. Tuy nhiên,cách dùng này có thể dẫn đến nhầm lẫn hoặc gây rối cho người dùng.

Ngoài cách gọi thông thường theo số lá, người ta có thể kèm theo, hoặc không kèm theo các gọi theo tên.

Có vài nhóm: gọi theo tên tác giả, gọi theo tên nhà huyền học, gọi theo tên nhà xuất bản, gọi theo tên nhà sưu tập, gọi theo tên nhà sử dụng, tên của hội kín, đôi khi là tên địa danh và năm. cách dùng này đôi khi kết hợp, hoặc riêng lẻ tùy hứng, đôi khi gây lầm lẫn.

Tên gọi các là bài Tarot

Bói bài Tarot như thế nào?

Phương pháp để coi bài Tarot là gì?

Hiện nay, số lượng bài Tarot rất lớn vì vậy phương pháp cũng trở nên phong phú đa dạng hơn. Bạn đọc có thể học hết tất cả những phương pháp này. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn cần quan tâm đó là khi bạn lập được lá bài sẽ không đồng nghĩa với việc bạn đã đọc được chúng.

Giữa bộ bài Tarot đang sử dụng với phương pháp bói cần có sự liên kết với nhau. Đặc biệt, mỗi người cần phải chọn cho mình một bộ Tarot phù hợp, phương pháp cuối cùng sẽ phụ thuộc vào lượng kiến thức mà bạn đang sở hữu.

Bói bài Tarot như thế nào

Nguyên tắc để đọc bói bài Tarot là gì?

Tương tự như nhiều thể loại bói toán khác, việc bói bài tarot phản ánh được quyền lực một cách trực quan của người đọc, phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tâm linh. Thông thường, bạn cần đặt một câu hỏi cụ thể và rõ ràng bao quát được lĩnh vực mình quan tâm.

Tuy nhiên, không được làm lộ chi tiết tình huống trong câu trả lời.

Lúc này, thầy chiêm tinh sẽ tiến hành đọc lá bài và cho bạn những thông tin cụ phù hợp, rõ ràng cho câu hỏi đó. Mỗi độc giả thường sẽ có cho mình một phương pháp phù hợp khi đặt bố cục cho Tarot đọc.

Những yếu tố tác động đến bài Tarot

Thông thường một bộ bài Tarot sẽ có 78 thẻ tương ứng với nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi độc giả. Mỗi thẻ tượng trưng cho rất nhiều yếu tố tâm linh khác nhau. Vì vậy, không ít độc giả cảm thấy rối khi chinh phục, đặc biệt là vào những lá bài kết hợp.

Có hai yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến bài Tarot đó là kiến thức của người xem chưa đạt đến trình độ chuyên môn nhất định và tâm của người xem chưa hòa trộn vào lá bài.

Do đó, để có kết quả chính xác nhất, nên chọn lựa những thầy chiêm tinh uy tín và quá trình xem cần đặt tất cả niềm tin vào đó.

Những yếu tố tác động đến bài tarot

Xem thêm:

Các bước bói bài Tarot

Tùy vào cảm hứng và ý chí của mỗi người, bài Tarot sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều phải tuân thủ theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bài

 • Lật ngược mặt sau bộ bài và tiến hành xào vào theo đúng chiều kim đồng hồ quay.
 • Sau khi cảm thấy việc trộn bài đã đủ, cần gom bài lại thành 1 bộ.
 • Niệm trong tâm điều bạn đang thắc mắc, chia bộ bài thành ba phần sau đó lại tiếp tục chồng thành 1 bộ. Thứ tự tùy thích không theo bất kỳ nguyên tắc nào.

Bước 2: Tiến hành bói bài Tarot

 • Chọn lọc một số câu hỏi dựa trên nội dung đang thắc mắc ở mức trả lời “có” hoặc “không”.
 • Tư duy chọn cách sắp xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi và trộn bài một cách ngẫu hứng.
 • Thực hiện gom bài và chia thành ba phần không theo nguyên tắc.
 • Gom lại ba phần đã chia thành một bộ.
 • Đặt các lá bài trong bộ bài thành theo cách thức xếp sắp.
 • Xem ý nghĩa nội dung của lá bài đó trong sổ bói memo.

Các bước bói bài Tarot

Bài Tarot dự đoán được những vấn đề nào?

Xem bói thường giúp giải mã được những vấn đề ở quá khứ, hiện tại và đề cập đến một số chuyện trong tương lai. Theo đó, bài Tarot hiện nay có thể dự đoán được hầu hết tất cả những vấn đề xoay quanh cuộc sống như thế giới tâm linh, chuyện tình cảm, nguyên nhân những khó khăn mà bạn đang gặp phải, tương lai bạn sẽ ra sao,…

Để có kết quả chính xác và tránh gây ra những hoang mang không đáng có, nên chọn lựa một thầy chiêm tinh uy tín, đã có tên tuổi.

Những dự đoán trong tương lai chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo, do đó bạn nên lắng nghe một cách tích cực nhất.

Bài Tarot có phải là mê tín không?

Đến nay, vấn đề “Bài Tarot có phải mê tín không” vẫn còn là chủ đề được nhiều người quan tâm, tranh cãi. Theo quan điểm nguồn gốc tạo ra bài Tarot, những biểu tượng trên bài Tarot đều được hình thành dựa trên nền văn hóa lớn của nhân loại.

Do đó, ý nghĩa thực sự của bài Tarot đã được nhiều người công nhận.

Bài Tarot được dùng để khám phá và giúp nhiều người cân bằng lại được cuộc sống. Trong những tình huống tiêu cực, bài Tarot sẽ giúp bạn giải tỏa những nghi ngờ của bản thân, đặt lại được đúng định hướng.

Có thể Tarot không giải mã chính xác 100% các vấn đề bạn quan tâm. Tuy nhiên, đây được xem là một nét đẹp văn hóa phương Tây, giúp cân bằng cảm xúc trong cuộc sống mỗi con người.

Bài Tarot có phải là mê tín

Câu hỏi thường gặp

Bài Tarot có bao nhiêu là?

Bài Tarot hiện nay khá đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều bộ với số lượng không giống nhau như: 78 lá, 52 lá, 22 lá,... Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là Tarot 78 lá.

Coi bài Tarot có chính xác không?

Trên thực tế, coi bài Tarot có thể không chính xác 100%. Tuy nhiên sẽ giúp bạn khai thác được những yếu tố nội tâm để từ đó giải quyết được thắc mắc, mâu thuẫn đang tổn tại.

Trên đây là tất cả các thông tin xoay quanh chủ đề bài Tarot là gì được GiaiNgo sưu tập và tìm hiểu. Hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc. Đừng quên để lại những cảm nghĩ của mình về bài Tarot ngay dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.