Bách hợp là gì? Bách hợp có ý nghĩa gì trong tiểu thuyết ngôn tình

Đề tài bách hợp trong truyện tiểu thuyết ngôn tình, phim truyện Trung Quốc luôn được giới trẻ yêu thích. Vậy bách hợp là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết của GiaiNgo nhé!

Bách hợp là gì?

Bách hợp là gì?

Bách hợp là một thể loại tiểu thuyết, phim ảnh có nội dung về chủ đề đồng tính nữ. Thuật ngữ bách hợp xuất phát từ Trung Quốc. Cho nên những tình tiết truyện, nhân vật của bách hợp đều xoay quanh về con người, văn hóa và lịch sử liên quan đến Trung Hoa.

Bách hợp là gì?

Công thụ trong bách hợp là gì?

Trong truyện bách hợp, nhân vật chính là 2 người phụ nữ thường được gọi là công – thụ. Công dùng để chỉ người đóng vai trò là chồng trong một mối quan hệ yêu đương. Người này thường có tính cách mạnh mẽ và cá tính hơn người còn lại.

Ngược lại, thụ là người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ của cặp đôi. Thụ thường có tính cách mềm mỏng, yếu đuối hơn công.

Bách hợp ngược là gì?

Bách hợp ngược có nghĩa là những câu chuyện khổ đau của cặp đôi nữ chính. Cái kết của bách hợp ngược thường không được suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc. Những câu chuyện này thường theo mô típ hai nhân vật nữ chính không đến được với nhau. Lý do đến cuối cùng họ không thể ở bên nhau là do ân oán gia đình hay hiểu lầm cá nhân,…

Truyện bách hợp được chia thành 2 loại. Đó là ngược thân có nghĩa là đau đớn về thể xác, ngược tâm có nghĩa là đau đớn về tinh thần.

Bách hợp là gì?

Bách hợp sủng là gì?

Bách hợp sủng là thể loại được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong tiếng Trung, sủng có nghĩa là sủng ái, yêu thương. Bách hợp sủng là những tình tiết, cốt truyện dùng để chỉ tình yêu ngọt ngào của cặp đôi nữ chính.

Tình yêu của họ rất mãnh liệt khó bị chia cắt bởi bất kì nguyên nhân nào. Họ yêu thương, quan tâm, chăm sóc và sủng ái lẫn nhau.

Fan của bách hợp là gì?

Fan của bách hợp là những người thích đọc truyện, xem phim về những nội dung liên quan đến bách hợp. Fan của bách hợp còn được gọi với tên khác là hủ nữ.

Bách hợp tiểu thuyết là gì?

Bách hợp tiểu thuyết là truyện có nội dung xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa nữ và nữ. Các tiểu thuyết bách hợp thường có tình tiết hấp dẫn, văn phong lãng mạn như ngôn tình. Đây là một trong những thể loại tiểu thuyết Trung Quốc được nhiều người thích thú.

Bách hợp là gì?

Một số thuật ngữ thường dùng trong bách hợp

Dưới đây là một số thuật ngữ thường dùng trong bách hợp mà bạn có thể tham khảo:

 • BL (Boy’s Love): Tình yêu giữa các chàng trai.
 • GL (Girls Love): Tình yêu giữa các cô gái.
 • Bách hợp: Mối quan hệ yêu đương giữa nữ với nữ.
 • Đam mỹ: Mối quan hệ yêu đương giữa nam với nam.
 • Công: seme/top chỉ người tấn công, nằm trên (nam).
 • Thụ: uke/bot chỉ người được nhận, nằm dưới (nữ).
 • Cường: Thể hiện sự mạnh mẽ từ năng lực, ngoại hình cho đến tính cách.
 • Nhược (chủ yếu là thụ): Thường thể hiện sự yếu đuối về bề ngoài cho đến tính cách.
 • Mỹ: quyến rũ và xinh đẹp.

Bách hợp là gì?

 • Sửu/xú: Dùng để chỉ bề ngoài xấu xí, không đẹp. Tuy nhiên lại đẹp ở tâm hồn và mạnh về năng lực.
 • Bá đạo: Mệnh lệnh của bản thân hơn hết, buộc người khác làm theo ý của mình.
 • Dụ (thụ): Có khả năng dụ dỗ và quyến rũ khiến hồn công bay mất
 • Hồ ly: Ám chỉ người đẹp nhưng vô cùng xảo quyệt như con hồ ly.
 • Phúc hắc: Tinh ranh, gian xảo, quỷ quyệt, không bao giờ để bản thân chịu thiệt.
 • Tra (công): Tính cách cặn bã, bỉ ổi, đê tiện của nhân vật phụ.
 • Thánh mẫu (chủ yếu là thụ): Có tính cách tốt bụng và hiền lành trong mọi tình huống.
 • Trung khuyển: Yêu chiều, chung thủy hết mực.
 • Lạnh lùng: Mặt lạnh mọi lúc mọi nơi nhưng lại cực kì ấm áp với người yêu thương.
 • Nữ vương (thụ): Thể hiện tính cách kiêu ngạo, miệng lưỡi rất lợi hại,… được cưng chiều như vua chúa.
 • Ôn nhu: Kiểu người này rất dễ bắt nạt, hiền lành nhưng không ngu ngốc. Chỉ là cam tâm tình nguyện cho công bắt nạt và đương nhiên họ không phải thánh mẫu.

Các cách xưng hô trong bách hợp

Trong bách hợp cặp đôi nữ chính thường xưng hô là công và thụ. Công dùng để chỉ người có tính cách mạnh mẽ, thường đóng vai trò là chồng trong mối quan hệ. Thụ là ám chỉ những người có tính cách yếu đuối hơn, có vai trò là vợ trong mối quan hệ.

Ngoài ra, trong truyện bách hợp còn có nhân vật khác được xưng hô là hỗ công, hỗ thụ. Cách xưng hô này có thể thay đổi linh hoạt. Tùy vào hoàn cảnh, mối quan hệ và đối tác trong mối quan hệ mà có thể thay đổi vai trò công – thụ.

Đam mỹ và bách hợp khác nhau như thế nào?

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là thể loại truyện hay phim ảnh có nội dung tình cảm giữa các cặp đôi đồng tính luyến ái nam. Thuật ngữ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Cụm từ đam mỹ có thể hiểu với ý nghĩa là đam trong đam mê, mỹ là đẹp. Suy ra đam mỹ là đam mê cái đẹp.

Bách hợp là gì?

Sự khác nhau giữa đam mỹ và bách hợp là gì?

Về cơ bản, đam mỹ và bách hợp giống nhau đều nói về chủ đề đồng tính. Tuy nhiên đam mỹ là dùng để chỉ những cặp đôi nam yêu nam. Còn bách hợp dùng để ám chỉ mối quan hệ yêu đương giữa nữ với nữ.

Top 7 tiểu thuyết bách hợp hay đáng đọc nhất

Dưới đây là top 7 tiểu thuyết bách hợp hay đáng đọc nhất, mời bạn đọc tham khảo cùng GiaiNgo:

Không thể chạm vào em – Nhóm 4.0

Đây là câu chuyện lấy không ít nước mắt của độc giả. Tiểu thuyết này kể về 2 cô gái bình thường vượt qua mọi định kiến của xã hội để được đến với nhau.

Nhân vật chính là Trần Kha và Miên Tú. Hai cô gái vô tình gặp gỡ và yêu nhau. Họ mạnh mẽ đối diện với dư luận xã hội và giành lấy hạnh phúc cho chính mình.

Bách hợp là gì?

Cung khuynh – Minh Dã

Tiểu thuyết bách hợp Cung Khuynh của tác giả Minh Dã được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cốt truyện kể về mối tình trái ngang của hai nữ nhân chốn cung đình.

Hai người có tính cách trái ngược nhau. Một người là Vệ Hậu đoan trang, dịu dàng, một người là Thái tử phi tính tình kiêu ngạo, hoạt bát. Rào cản lớn nhất của cặp đôi này chính là thân phận của họ.

Để biết cuối cùng họ có thuộc về nhau hay không thì bạn có thể đọc qua tiểu thuyết này nhé!

Cách Cách giá lâm – Lạc Khuynh

Tiểu thuyết xoay quanh cô gái 30 tuổi tên là Cố Cách Cách. Cái tên của cô vô cùng đặc biệt khi bắt nguồn từ chữ “ca ca” để an ủi người ông muốn có cháu đích tôn.

Định mệnh đã đưa Cố Cách Cách gặp cô nàng bá đạo Miêu Tư Lý. Giữa hai người họ luôn xảy ra những tình huống hài hước. Dần dần hai người trở nên có tình cảm với nhau hơn.

Bách hợp là gì?

Nguyệt giả thượng câu – Minh Dã

Đây là câu chuyện có mô típ khá mới mẻ. Tiểu thuyết kể về mối tình đầy ngang trái và éo le. Với những tình tiết khó tưởng tượng về “tiểu tam” và chính thất, câu chuyện thu hút rất nhiều độc giả mê truyện.

Ban Mã Tuyến – Dịch Bạch Thủ

Câu chuyện tình yêu hiện đại, vừa ngược vừa ngọt ngào được lồng ghép trong Ban Mã Tuyến. Tiểu thuyết xoay quanh cặp đôi nữ tổng tài bá đạo Cận Ngữ Ca và nàng cảnh sát mạnh mẽ Kiều Hiểu Kiều. Sau khi trải qua nhiều chuyện thì cả hai mới dần dần hiểu nhau hơn.

Khi cup A gặp cup C – Bỉ Ngạn Tiêu Thanh Mạc

Khi cup A gặp cup C là câu chuyện tình yêu của hai cô gái bình thường có tính cách trái ngược nhau. Nhân vật chính là Liễu Hạ Niên xinh đẹp, lãnh đạm và ôn nhu cùng với cô nàng Trần Mặc Nhiễm vui tươi, năng động. Cốt truyện nhẹ nhàng, đáng yêu rất đáng để bạn tìm hiểu.

Vợ của ta là quận chúa – Hổ Đầu Miêu Diện

Đây là thể loại tiểu thuyết bách hợp hài hước và ngọt ngào của tác giả Hổ Đầu Miêu Diện. Câu chuyện nói về mối quan hệ giữa một quận chúa quyền quý cùng với một nữ nhi giả nam trang trong giang hồ. Tưởng chừng hai con người này không liên quan đến nhau nhưng bỗng gặp được nhau và yêu nhau.

Bách hợp là gì?

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc làm rõ bách hợp là gì. Hi vọng qua bài viết này của GiaiNgo bạn đọc sẽ có thêm một thể loại tiểu thuyết ngôn tình để tìm hiểu. Hẹn gặp độc giả trong những nội dung tiếp theo.