Bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai? Tiểu sử vị thầy thuốc ưu tú

Trương Hữu Khanh từng gây bão mạng xã hội khi dành toàn bộ tiền nhuận bút của mình tặng bệnh nhi khó khăn. Vậy bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai? Cùng GiaiNgo đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh là Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, chuyên gia dịch tễ học. Ông còn là thành viên Hội đồng đánh giá tiêm chủng Quốc gia. Ông đã công tác nhiều năm trong lĩnh vực phòng bệnh truyền nhiễm cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bác sĩ Khanh cũng là chuyên gia tư vấn việc phòng bệnh cho Bộ Y tế. Ông từng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

Trương Hữu Khanh đã có nhiều đề tài nghiên cứu y học. Các lĩnh vực mà ông nghiên cứu liên quan đến các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV/AIDS, viêm não, tay chân miệng, sởi, lao.

bac si truong huu khanh la ai

Tiểu sử bác sĩ Trương Hữu Khanh

Vừa rồi bạn đã được tìm hiểu bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai. Tiếp theo, mời bạn đến với nội dung tiểu sử của vị thầy thuốc này nhé.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh sinh năm bao nhiêu?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh sinh năm 1964. Ông đã gắn bó với ngành nhiễm nhi gần nửa đời người. Những đóng góp của ông đối với cộng đồng thật đáng ghi nhận và tuyên dương.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh quê ở đâu?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh quê ở thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, ông cùng gia đình của mình đang sinh sống và làm việc tại đây.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh làm ở bệnh viện nào?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh làm ở Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông được hàng triệu bà mẹ “bỉm sữa” tại Việt Nam “thần tượng” bởi những kiến thức chuyên sâu về trẻ nhỏ.

Tài khoản mạng xã hội của bác sĩ Trương Hữu Khanh là gì?

Tài khoản mạng xã hội của bác sĩ Trương Hữu Khanh là:

  • Trang Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009370694566 (Huu Khanh Truong).
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bstruonghuukhanhfanpage (Trương Hữu Khanh).
  • YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCLjC7jcN-KWv7MVJZqrFr9A (Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn).

tieu su bac si truong huu khanh

Sự nghiệp của bác sĩ Trương Hữu Khanh

Năm 1988, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã tốt nghiệp Đại học Y khoa.

Kể từ năm 1996, bác sĩ giữ cương vị trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008, ông được trao tặng Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn quốc.

Sau đó, báo VnExpress bình chọn ông thuộc top 50 cá nhân có nhiều sáng tạo và thành tựu đột phá trong hoạt động, góp phần đổi mới cho Việt Nam.

Năm 2012, bác sĩ Trương Hữu Khanh được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mời cộng tác biên soạn phác đồ điều trị bệnh Tay – Chân – Miệng.

su nghiep bac si truong huu khanh

Đời tư của bác sĩ Trương Hữu Khanh

Để hiểu rõ hơn về bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai, GiaiNgo đã tổng hợp những thông tin về đời tư của ông. Mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn Covid-19?

Mới đây nhất, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã chủ biên và cho ra đời cuốn cẩm nang giải thích y khoa về virus SARS-CoV-2 “Đại dịch! Tim không đập thình thịch”.

Trên trang Facebook cá nhân bác sĩ Trương Hữu Khanh đã có những bài viết tư vấn về việc giữ gìn sức khỏe cũng như các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trên kênh YouTube của mình, bác sĩ Trương cũng ra hàng loạt những video hướng dẫn cách chăm sóc và tự chăm sóc F0 tại nhà, cách tự lấy mẫu test Covid…

Thậm chí bác sĩ còn giải đáp thắc mắc của mọi người dưới comment. Ông luôn đồng hành cùng người dân, truyền năng lượng tích cực đến cho tất cả mọi người.

bac si truong huu khanh la ai

Bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định bác sĩ Trương Hữu Khanh đang PR cho bệnh viện?

Hình ảnh bác sĩ Trương Hữu Khanh xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông không còn xa lạ với nhiều người. Trên các chương trình tivi, mạng xã hội hay phòng tiêm chủng,… ai cũng dễ bắt gặp hình ảnh BS Trương Hữu Khanh chia sẻ các kiến thức liên quan đến Covid.

Không chỉ là các kiến thức, định hướng thông tin, BS. Trương Hữu Khanh còn cung cấp nhiều thông tin bổ ích khác mang tính kỹ năng, rất hữu ích. Cụ thể như cách đeo khẩu trang, cách tự cách ly tại nhà, các ăn uống đề kháng cho cơ thể,…

ba nguyen phuong hang to cao bac si truong huu khanh

Tuy nhiên, trong livestream gần đây, bên cạnh cáo buộc Bệnh viện Nhi đồng 1 trục lợi tiền từ thiện, vợ ông Dũng Lò Vôi – Bà Nguyễn Phương Hằng còn lên tiếng các thông tin khác về bác sĩ Trương Hữu Khanh.

Theo bà Hằng, bác sĩ Trương Hữu Khanh chưa chữa được ca Covid nào mà lên nói như đúng rồi, trong khi các bác sĩ thực tế thì họ bận chữa bệnh trực tiếp. Phát ngôn của bà Hằng tạo nên nhiều làn sóng trái chiều.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng khẳng định bác sĩ Trương Hữu Khanh chỉ đang PR cho Bệnh viện Nhi đồng 1.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng làm dậy sóng dư luận khi phanh phui ra nhiều câu chuyện về ăn chặn từ thiện. Bà nêu tên nhiều người có tiếng trong showbiz như Trịnh Kim Chi, Công Vinh, Thủy Tiên, Trấn Thành, Trang Khàn, Lương Thế Thành, Thúy Diễm,…

Không chỉ vậy bà Hằng còn đưa ra ánh sáng vụ Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) là cơ sở nuôi dạy trẻ giả mạo của ông Lê Tùng Vân. Hay gần đây nhất là vụ Diễm My Tịnh thất Bồng Lai, Nguyễn Sin, nhà báo Hàn Ni, Quỳnh Như kênh Lang thang đường phố,…

Bác sĩ Trương Hữu Khanh trả lời CEO Nguyễn Phương Hằng khi bị cáo buộc trục lợi tiền từ thiện?

Trong buổi livestream mới đây, CEO Nguyễn Phương Hằng đã lên tiếng cáo buộc Bệnh viện Nhi đồng 1 đã không kê khai rõ ràng khi sử dụng ‘Quỹ Trái tim Hằng Hữu’ của vợ chồng bà.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh trả lời CEO Nguyễn Phương Hằng rằng có thể là mâu thuẫn, hiểu lầm. Vì từ trước đến nay, mỗi ca mổ tim tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đều làm đúng các thủ tục kê khai.bac si truong huu khanh tra loi ceo nguyen phuong hang khi bi cao buoc truc loi tien tu thien

Các hồ sơ sau khi hoàn thành phải được vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng ký mới được mổ. Kể cả trường hợp mổ khẩn cấp, ngoài giờ làm việc hành chính cũng gửi văn bản đến công ty ông bà.

Bác sĩ Khanh cũng khẳng định một lần nữa là Bệnh viện Nhi đồng 1 hoàn toàn không làm khác gì với hợp đồng đã ký.

Ngoài ra Bệnh viện Nhi đồng 1 không bao giờ sử dụng sai số tiền này. Hơn nữa, số tiền này chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân và các phẫu thuật viên.

bac si truong huu khanh

Qua bài viết vừa rồi hy vọng bạn đã biết rõ hơn về bác sĩ Trương Hữu Khanh là ai. Quả thật là một vị bác sĩ tài đức vẹn toàn. Bạn đọc đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật nhiều tin tức về người nổi tiếng nhé.