AWS là gì? Những tính năng cơ bản và các dịch vụ của AWS

AWS được coi là cộng đồng lớn và linh hoạt nhất với hàng triệu khách hàng hoạt động và hàng chục ngàn đối tác trên toàn cầu. Vậy AWS là gì? Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay về AWS các bạn nhé!!

AWS là gì?

AWS là gì? Đây chắc hẳn là thông tin mà ai cũng muốn biết phải không? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây thôi!

AWS là nền tảng đám mây toàn diện, hay còn được gọi là điện toán đám mây. AWS được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay với việc cung cấp trên 200 dịch vụ. Các dịch vụ này đều có đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

AWS được hàng triệu khách hàng, các công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh; các tập đoàn lớn và các cơ quan hàng đầu của chính phủ tin tưởng lựa chọn. Sở dĩ được tin tưởng như vậy bởi AWS cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng có chi phí thấp; khả năng thay đổi quy mô linh hoạt và độ tin cậy cao.

AWS là gì

AWS là viết tắt của từ gì?

AWS là viết tắt của từ Amazon Web Services. Hệ thống này cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp về: storage, computing power, databases, networking, analytics, developer tools, security, virtualization,…

Theo báo cáo Magic Quadrant, Amazon Web Services là một trong những nhóm có các đơn vị dẫn đầu về dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu.

AWS là gì trong xuất nhập khẩu?

AWS có vị trí vô cùng quan trọng trong xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, AWS còn là nhà cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Nền tảng AWS có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Vận tải quốc tế, đặc biệt là Vận chuyển thu gom hàng lẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, AWS đã có gần 20 văn phòng tại 12 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó AWS còn có hệ thống các đại lý lớn mạnh trên toàn cầu. Hơn 500 cảng biển lớn nhỏ trên khắp các châu lục; mạng lưới dịch vụ được thiết lập trên toàn thế giới đã phục vụ cho xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn.

AWS là gì

Các dịch vụ của AWS là gì?

AWS cung cấp các dịch vụ gồm có:

 • Lưu trữ đám mây (Cloud Storage).
 • Phân phối hạ tầng mạng và nội dung (Networking Content Delivery).
 • Tính toán (Compute).
 • Phân tích (Analyse).
 • Machine Learning.
 • Công nghệ thực tế ảo (AR & VR).
 • Công cụ quản lý (Management Tools).
 • Công cụ phát triển (Developer Tools).
 • Công cụ tích hợp ứng dụng (Application Integration).
 • Ứng dụng máy tính và Streaming (Desktop & App Streaming).

AWS bao gồm rất nhiều dịch vụ và nhiều tính năng khác nhau. Chính điều này giúp bạn chuyển các ứng dụng hiện có lên đám mây nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn về chi phí.

AWS là gì

Đặc điểm của AWS là gì?

AWS gồm có những đặc điểm khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm, AWS vẫn còn một số nhược điểm nhỏ.

Điểm mạnh của AWS là gì?

AWS có rất nhiều điểm mạnh đem lại sự tin tưởng cho khách hàng như:

 • Sở hữu các tính năng chuyên sâu
 • Đáp ứng gần như mọi nhu cầu sử dụng
 • Tính năng tích hợp
 • Tính bảo mật mạnh mẽ
 • Tầm nhìn sâu rộng về tuân thủ và quản lý
 • Mạng lưới các khu vực và vị trí máy chủ trên toàn cầu

Điểm hạn chế của AWS là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, AWS vẫn còn một số nhược điểm dưới đây:

 • Khó sử dụng.
 • Cấu trúc chi phí của nó có thể dễ gây nhầm lẫn.

AWS là gì

Đặc trưng của AWS là gì?

AWS có rất nhiều đặc điểm đặc trưng khiến cho nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật:

Tính năng chuyên sâu

AWS đã có gần một thập kỷ để hợp tác phát triển cùng nhiều tổ chức lớn như: GE, Pinterest,… Chính vì thế, AWS đã phát triển được các tính năng chuyên sâu như: cấu hình máy chủ, các công cụ cơ sở dữ liệu, mã hóa,…

Các tính năng giúp khách hàng có thể tập trung vào những hoạt động kinh doanh quan trọng hơn. Điều này làm khách hàng không bị mất quá nhiều thời gian tập trung vào hệ thống làm mát hoặc cơ sở hạ tầng bảo vệ.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàn

Khách hàng có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ của AWS; từ lưu trữ dữ liệu đến phân phối nội dung chỉ qua một vài thao tác nhỏ. AWS không yêu cầu khách hàng trả phí trước nên có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Bảo mật mạnh hơn trên nền tảng máy chủ vật lý

Độ bảo mật của AWS được đánh giá ở vị trí hàng đầu, được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Các chức năng như bảo mật phần cứng, bảo mật vật lý, mã hóa dữ liệu khi chuyển tiếp;…đã giúp quản lý hiệu quả và an toàn hơn các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các doanh nghiệp.

AWS là gì

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn đều đã biết AWS là gì rồi phải không nào? Các bạn cũng đã được biết thêm lí do mà AWS được nhiều khách hàng lớn, doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn. Vậy thì hãy theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!