Âu Dương Phong là ai? Cái kết buồn của Âu Dương Phong như thế nào?

Nếu bạn là người đam mê những bộ phim kiếm hiệp. Đặc biệt là những tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung thì chắc hẳn cái tên Âu Dương Phong đã không còn quá xa lạ với bạn. Âu Dương Phong nổi tiếng là người mưu mô với võ công cao cường. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu về nhân vật Âu Dương Phong là ai? Cùng với đó là câu chuyện tình yêu cảm động giữa Âu Dương Phong và A Tuyết nhé!

Âu Dương Phong là ai?

Âu Dương Phong là một nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Kim Dung mang tên Anh hùng xạ điêuNhân vật Âu Dương Phong còn xuất hiện trong tiểu thuyết tiếp theo có tên Thần điêu lữ hiệp của Kim Dung.

Âu Dương Phong còn có biệt hiệu là Tây Độc. Mọi người hay gọi ông là Tây Độc Âu Dương Phong. Ông thuộc Võ Lâm Ngũ Bá. Âu Dương Phong là chủ nhân của núi Bạch Đà ở vùng Tây Vực. Ông là người nổi tiếng độc ác, mưu mô và xảo quyệt. Âu Dương Phong sẽ không từ một thủ đoạn nào thậm chí là vong ân bội nghĩa để đạt được mục đích của mình.

Ngoài ra, Âu Dương Phong có võ công rất cao cường. Vũ khí của ông chính là một cây gậy có thả hai con rắn độc ở đầu. Võ công của ông dựa trên các loại động vật có độc ở nhân gian. Âu Dương Phong còn tạo ra một công phu là sự chuyển động loài rắn một cách cực kì uyển chuyển, rất lợi hại và khó đối phó. Công phu này được gọi là Linh Xà Quyền. Âu Dương Phong còn có khả năng pha chế ra các loại độc dược gây chết người và không ai giải nổi.

Âu Dương Phong là ai?

Tuyệt kĩ bậc nhất của ông là Hàm Mô Công. Công phu này được mô tả theo dáng vẻ của con cóc. Đây là một võ công thượng thừa do chính Âu Dương Phong sáng tạo và khổ luyện trong nhiều năm. Công phu này chuyên lấy tĩnh chế động. Khi địch ra tay thì sẽ lập tức phản đòn kịch liệt.

Âu Dương Phong là ai trong các tiểu thuyết

Âu Dương Phong là ai trong Tiền Anh hùng xạ điêu?

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp “Tiền Anh hùng xạ điêu”, Âu Dương Phong là người thô kệch, da đen bóng, mắt to tròn và để râu quai nón. Trong tiểu thuyết này, ông được bầu vào Thiên hạ ngũ tuyệt sau lần Hoa Sơn luận kiếm lần đầu. Lúc này, ông cũng có được danh xưng là Tây Độc.

Ở quê nhà, Âu Dương Phong tư thông với chị dâu và có một đứa con tên Âu Dương Khắc. Tuy nhiên ngoài miệng Âu Dương Phong vẫn gọi Âu Dương Khắc là cháu. Ông rất yêu thương đứa con của mình và truyền toàn bộ võ nghệ cho người con này.

Cũng trong tiểu thuyết này của Kim Dung. Khi nghe được tin Vương Trùng Dương ốm nặng không qua khỏi. Âu Dương Phong lập tức lên kế hoạch tìm đến để lấy cắp Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, Vương Trùng Dương đã biết trước và đánh Âu Dương Phong bị thương, phế đi võ công. Âu Dương Phong đành phải chạy về phía núi Tây Vực để dưỡng thương. Ông phải mất 20 năm mới có thể khôi phục được võ công của mình.

Âu Dương Phong là ai trong Anh hùng xạ điêu?

Trong tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu” của nhà văn cùng tên, Âu Dương Phong là nhân vật phản diện và đối đầu với Quách Tĩnh. Lúc bấy giờ, Âu Dương Phong đưa Âu Dương Khắc đến đảo Đào Hoa hỏi cưới Hoàng Dung nhưng không thành. Khi cả hai rời đảo, gặp được Dương Khang và Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Dương Khang muốn bái Âu Dương Phong làm sư phụ nhưng ông không đồng ý. Với lí do là môn phái Bạch Đà chỉ truyền võ công cho một đệ tử duy nhất. Lúc này Âu Dương Phong đã truyền nghệ cho người con của mình. Dương Khang đã kế hoạch lập mưu giết chết Âu Dương Khắc để Âu Dương Phong có thể truyền thần công cho mình. Sau đó, Âu Dương Phong đành phải nhận Dương Khang làm đệ tử.

Âu Dương Phòng cùng Dương Khang quay lại đảo Đào Hoa và giết chết năm người trong nhóm Giang Nam Thất quái rồi đổ tội cho Hoàng Dược Sư. Tuy nhiên, âm mưu này đã bị Hoàng Dung phát hiện.

Âu Dương Phong là ai?

Khi biết được chính Dương Khang đã giết chết Âu Dương Khắc. Âu Dương Phong đã để Dương Khang trúng độc của mình cho đến chết. Sau đó, Âu Dương Phong đi theo Quách Tĩnh để tìm Cửu Âm Chân Kinh. Trong khoảng thời gian này, cả hai đã có rất nhiều lần giao đấu với nhau. Quách Tĩnh bị Âu Dương Phong nhiều lần đánh trọng thương. Sau cùng Quách Tĩnh đã đưa cho Âu Dương Phong một Cửu Âm Chân kinh giả. Ông lại được Hoàng Dung giải thích sai lệch khiến cho Âu Dương Phong bị tẩu hỏa nhập ma. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho võ công của ông thăng tiến vượt bậc.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ hai, Âu Dương Phong xuất hiện và đánh bại Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Chu Bá Thông và Quách Tĩnh. Ở cuối tiểu thuyết này, ông bị Hồng Thất Công chọc cho phát điên, đi bằng hai tay và không biết đã bỏ đi đâu.

Âu Dương Phong là ai trong Thần điêu hiệp lữ?

Trong tiểu thuyết “Thần điêu hiệp lữ”, Âu Dương Phong vẫn tiếp tục điên loạn do luyện sai Cửu Âm Chân Kinh. Lúc này, ông đã nhận Dương Quá làm con nuôi. Âu Dương Phong rất yêu thương Dương Quá. Ông đã dạy cho Dương Quá công phu Hàm Mô Công.

Trong tiểu thuyết này, Âu Dương Phong đều bị Quách Tĩnh giao đấu và bất phân thắng bại. Ông còn bị những người khác lập kế hoạch trả thù. Dương Quá cũng đã cứu Âu Dương Phong rất nhiều lần từ kẻ thù.

Âu Dương Phong là ai?

Vào cuối tiểu thuyết nổi tiếng này, Âu Dương Phong gặp Hồng Thất Công trên đỉnh Hoa Sơn. Hai bên đã trải qua nhiều ngày giao đấu võ công đến kiệt sức. Sau khi trí nhớ của Âu Dương Phong được hồi phục. Ông và Hồng Thất Công đã ôm nhau cười to và chết. Mộ của Âu Dương Phong và Hồng Thất Công được chôn tại đỉnh núi Hoa Sơn.

Chuyện tình cảm động của Âu Dương Phong và A Tuyết

Trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, ông không nêu rõ những tình tiết về chuyện tình của Âu Dương Phong. Chỉ biết rằng ông tư thông với chị dâu mà có một đứa con mang tên Âu Dương Khắc.

Trong “Tân Thần điêu đại hiệp” đã tạo ra một chuyện tình tuyệt đẹp giữa Âu Dương Phong và A Tuyết. Lúc Âu Dương Phong còn trẻ, ông đã cứu sống một cô gái tên là A Tuyết có ý định tự vẫn. Sau khi được cứu sống và nói chuyện, Âu Dương Phong thật sự đã nảy sinh tình cảm với cô gái này. Âu Dương Phong đã hứa hẹn sẽ mang sính lễ hỏi cưới A Tuyết. Tuy nhiên, sau một thời gian, ông đã dần quên cô gái ấy.

Âu Dương Phong là ai?

Sau đó, anh của Âu Dương Phong bất ngờ lấy A Tuyết làm vợ. Âu Dương Phong sau đó đã không thể nào quên được cô. Sự đau khổ và nhớ nhung đã đẩy lên tột cùng khi cả hai đều có tình cảm nhưng không thể đến được với nhau. Cuối cùng, cả hai đã bất chấp tất cả mà nảy sinh mối quan hệ. Từ đó, hai người đã có với nhau một đứa con tên Âu Dương Khắc.

Tuy nhiên, không có chuyện gì là có thể giấu mãi. Anh của Âu Dương Phong đã nghi ngờ mà mọi chuyện đã bị bại lộ. Trong lúc tức giận, anh của Âu Dương Phong đã vung kiếm định giết chết Âu Dương Phong. Nhưng không ngờ A Tuyết đã đỡ cho ông nhát kiếm đó.

Bi kịch nối tiếp bi kịch. Khi A Tuyết chết, ông luôn luôn nhớ thương người cũ. Khi nhớ nàng, Âu Dương Phong thường dùng đàn tranh để gảy “Lục chỉ cầm khúc” cho đỡ tủi thân.

Cái kết buồn của Âu Dương Phong như thế nào?

Trong những tác phẩm của Kim Dung, Âu Dương Phong là một kẻ đa mưu túc trí, võ công cao cường. Ông luôn có một tham vọng lớn là luyện được Cửu Âm Chân Kinh để đứng đầu thiên hạ. Tuy nhiên, đến cuối cùng, ông lại có một cái kết buồn cho chính cuộc đời của mình.

Một con người độc ác, gian xảo, vong ơn bội nghĩa như Âu Dương Phong thì đến cuối đời phải nhận quả báo cũng là điều bình thường. Mục tiêu ngay từ ban đầu của Âu Dương Phong chính là độc bá võ lâm. Bởi vì lí do đó mà lúc nghe tin Vương Trùng Dương sắp qua đời ông đã lên kế hoạch đi cướp Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên đã bị Vương Trùng Dương phế hết võ công. Âu Dương Phong phải mất 20 năm mới khôi phục được thần công.

Âu Dương Phong là ai?

Sau đó, Âu Dương Khắc là đứa con mà Âu Dương Phong rất yêu thương đã bị giết hại bởi Dương Khang. Với mục tiêu cuối cùng của ông là luyện được Cửu Âm Chân Kinh mà ông đã rất nhiều lần giao đấu với Quách Tĩnh. Điều này đã khiến cho Quách Tĩnh bị trọng thương. Cuối cùng, Quách Tĩnh đã đưa cho Âu Dương Phong một cuốn Cửu Âm Chân Kinh giả. Bên cạnh đó, ông còn bị Hoàng Dung giải thích sai về việc luyện công. Từ đó, Âu Dương Phong đã bị tẩu hỏa nhập ma. Trở thành kẻ điên điên khùng khùng.

Đến cuối đoạn tiểu thuyết của “Thần điêu lữ hiệp” ông cùng Hồng Thất Công giao đấu nhiều ngày đến kiệt sức. Đến cuối cùng cả hai ôm nhau cười to mà chết trên đỉnh núi Hoa Sơn. Mộ của ông cũng được lập tại đây.

Qua đây, có thể thấy được rằng cả một đời Âu Dương Phong sống cũng chỉ muốn hoàn thành mục tiêu thống trị thiên hạ. Vì đó, mà ông trở nên độc ác, gian xảo không từ bất kì thủ đoạn gì để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, khi đến cuối đời lại trở thành một kẻ điên loạn và cũng kết liễu cuộc đời của mình tại đỉnh núi Hoa Sơn.

Các phiên bản Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu

Các phiên bản của Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu có thể kể đến như: Dương Trạch Lâm, Chu Thiết Hòa, Vưu Dũng, Từ Cẩm Giang, Hắc Tử. Hầu như những diễn viên này đều bộc rõ được thần thái tà độc của Âu Dương Phong.

“Anh hùng xạ điêu” là một bộ phim được chuyển thể của tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim này cũng được làm lại qua rất nhiều phiên bản khác nhau. Chứng tỏ nội dung của bộ phim rất hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Âu Dương Phong cũng chính là nhân vật mang lại thành công cho bộ phim.

Dương Trạch Lâm (Anh hùng xạ điêu 1983)

Dương Trạch Lâm thường được giao cho những vai phản diện trong phim cổ trang. Được biết, ông đã được đóng vai Âu Dương Phong đến 5 lần. Với tạo hình và cách diễn tự nhiên của Dương Trạch Lâm, ông cũng đã mang lại sự thành công nhất định cho vai diễn của mình.

Âu Dương Phong là ai?

Chu Thiết Hòa (Anh hùng xạ điêu 1994)

Trong phiên bản này, Chu Thiết Hòa đã thể hiện được phẩm chất xấu xa và nội tâm của Âu Dương Phong. Phiên bản này cũng đã mang lại cho ông sự thành công nhất định.

Âu Dương Phong là ai?

Vưu Dũng (Anh hùng xạ điêu 2003)

“Anh hùng xạ điêu” 2003 là phiên bản được xem là gây tiếng vang lớn trong các phiên bản của bộ phim. Trong bộ phim này, nam diễn viên Vưu Dũng đã được giao cho vai diễn Âu Dương Phong. Tạo hình của Âu Dương Phong trong phim này khá khác với những phiên bản khác. Tuy nhiên, Vưu Dũng cũng đã khai thác được hết tính cách nhân vật Âu Dương Phong.

Âu Dương Phong là ai?

Từ Cẩm Giang (Anh hùng xạ điêu 2008)

Từ Cẩm Giang được mời vào vai Âu Dương Phong năm 2008. Với ngoại hình khá ấn tượng, cao 1m88 cùng với khuôn mặt khá “dữ dằn” nên Từ Cẩm Giang hoàn toàn phù hợp với vai diễn Âu Dương Phong. Vai diễn Âu Dương Phong này cũng đã giúp anh gây được tiếng vang lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Âu Dương Phong là ai?

Hắc Tử (Anh hùng xạ điêu 2016)

Hắc Tử được giao cho vai diễn Âu Dương Phong 2016. Với việc tạo hình, dáng người và khuôn mặt. Ông đã thể hiện được rõ nét nhân vật Âu Dương Phong trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Âu Dương Phong là ai?

Qua bài viết này, GiaiNgo đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến Âu Dương Phong là ai trong những tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung. Cùng với đó là kết thúc buồn thảm của nhân vật Âu Dương Phong. Mặc dù nhân vật này nổi tiếng là tà độc nhưng cũng đã để lại nhiều sự lưu luyến trong lòng khán giả. Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!