Ai là người giàu nhất Việt Nam? 10 người giàu nhất Việt Nam

Chắc hẳn bạn cũng đã từng băn khoăn ai là người giàu nhất Việt Nam? Những người tỷ phú việt nam? Vậy ai là người giàu nhất Việt Nam? Trong bài viết này hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc ai là người giàu nhất Việt Nam hiện này là ai ở trong bài viết dưới đây nhé!

Ai là người giàu nhất việt nam?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968 tại Hà Nội nhưng quê quán tại Hà Tĩnh. Tên tuổi và sự nghiệp của ông gắn liền với tập đoàn Vingroup (tiền thân là tập đoàn Technocom tại Ukraina). Ông là nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Vingroup.

Ông từng học tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội năm 1987. Nhờ thành tích xuất sắc trong môn Toán, ông đạt được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga (MGRI-RSGPU), theo ngành kinh tế địa chất và tốt nghiệp năm 1993.

Ông hiện là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2021 với giá trị tài sản là 205.000 tỷ đồng (8,9 tỷ USD). Do đang sở hữu trực tiếp 876.002.651 cổ phiếu và sở hữu gián tiếp 1.040.365.588 cổ phiếu VIC thông qua 92.88% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Vợ của vị tỷ phú này là bà Phạm Thu Hương – nổi tiếng là “Vua bà” sàn chứng khoán. Bà cũng là người bạn sát cánh bên ông từ những bước đầu khởi nghiệp. Phạm Nhật Vượng có ba người con là Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh.

Hiện nay (1/1/2021) theo Forbes tài sản của Phạm Nhật Vượng đang sở hữu có giá trị 6,6 tỷ USD. Ông đứng thứ 286 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông cũng được coi là người Việt Nam siêu giàu tính đến thời điểm hiện tại.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Founder VietJet Air

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 trong một gia đình gốc Hà Nội. Bà là một trong những thành viên thế hệ của dòng họ Nguyễn Cảnh, với hơn 600 năm lịch sử. Bà Thảo đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính và sớm được cộng đồng biết đến với thành tích học tập xuất sắc cùng với tài kinh doanh thiên bẩm.

Bà là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021 với giá trị tài sản là 26.699 tỷ đồng (1,2 tỷ USD).

Hiện tại bà đang sở hữu trực tiếp 59.915.786 cổ phiếu HD Bank và 47.470.914 cổ phiếu VietJet Air và sở hữu gián tiếp 154.740.160 cổ phiếu VietJet Air  thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Hiện nay (1/1/2021) theo Forbes tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang sở hữu khối tài sản có giá trị 2,5 tỷ USD, đứng thứ 1.001 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Bá Dương – Chủ tịch THACO Trường Hải

Tỷ phú Trần Bá Dương sinh ngày 1/4/1960 tại Thừa Thiên Huế. Ông là nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO); Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, chủ đầu tư của dự án khu đô thị Sala nằm tại vị trí đắc địa của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh.

Tỷ phú Trần Bá Dương còn được mệnh danh là “Vua ô tô” Việt Nam. Ông Nguyễn Bá Dương tốt nghiệp Kỹ sư Cơ khí tại Đại học Bách khoa TP HCM (khóa 1978 – 1983).

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Hiện nay (1/1/2021), theo Forbes tỷ phú Trần Bá Dương đang sở hữu khối tài sản có giá trị 1,5 tỷ USD. Tính tới thời điểm hiện tại, ông đứng thứ 1.415 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát

Tỷ phú Trần Đình Long sinh ngày 20/2/1961. Ông sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ông là nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Hòa Phát. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông được coi là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam.

Ông được mệnh danh là “vua thép” Việt Nam vì là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Hiện tại tập đoàn Hòa Phát do ông điều hành là doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam nắm 32% thị phần nên ông được gọi là “Vua thép” Trần Đình Long.

Tỷ phú Trần Đình Long vượt qua tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo để xếp thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Ông sở hữu với khối tài sản 35.813 tỷ đồng chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Hiện nay (1/1/2021), Chủ tịch Trần Đình Long hiện là tỷ phú USD được Forbes công nhận với khối tài sản là 1,9 tỷ USD xếp hạng thứ 1.756 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Ông có vợ tên là Vũ Thị Hiền. Tính đến 16/6/2017, bà Vũ Thị Hiền có 110,522,391 cổ phiếu HPG với giá trị 4,492.7 tỉ đồng. Năm 2013, bà là một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cùng ông Trần Đình Long. Ông có hai người con, lần lượt tên là Trần Vũ Minh và Trần Huyền Linh.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang sinh ngày 23/8/1963 tại Quảng Trị. Ông hiện là nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn MASAN, Phó chủ tịch thứ nhất ngân trong Hội đồng quản trị Techcombank từ tháng 4 năm 2016 đến nay.

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam giá trị tài sản là 22.718 tỷ đồng (988 triệu USD) do đang sở hữu trực tiếp 9.403.176 cổ phiếu Techcombank. Ông sở hữu gián tiếp 177.129.697 cổ phiếu (Gián tiếp sở hữu thông qua 48.5% cổ phần tại CTCP Masan) và 75.057.002 cổ phiếu (Gián tiếp sở hữu thông qua 48.5% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương).

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Ông tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học Công nghệ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov.

Hiện nay (1/1/2021), theo Forbes tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu khối tài sản có giá trị 1,4 tỷ USD, đứng thứ 1.717 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Tỷ phú Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970 tại Hà Nội, nguyên quán tại Thừa Thiên Huế. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank, nhà sáng lập và từng là Phó chủ tịch Tập đoàn MASAN.

Theo đánh giá của Forbes, ông Hồ Hùng Anh là tỷ phú tự thân, từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước cùng với ông Nguyễn Đăng Quang thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Ngân hàng Techcombank.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang và tỷ phú Hồ Hùng Anh là những người bạn thân thiết, được xem là cặp bài trùng, từng tham gia ở cả trong 2 đế chế Masan và Techcombank.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Ông tốt nghiệp Kỹ sư Điện kỹ thuật tại trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina và Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực của Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI), Liên bang Nga.

Hiện nay (1/ 1/2021), theo Forbes tỷ phú Hồ Hùng Anh đang sở hữu khối tài sản có giá trị 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.683 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.

Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội. Bà là thành viên sáng lập, hiện là Phó chủ tịch thường trực thứ hai Tập đoàn Vingroup. Bà là vợ tỷ phú, chủ tịch Phạm Nhật Vượng.

Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Đằng sau thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn có bóng dáng của Phạm Thu Hương.

Bà nằm trong số ít những sinh viên xuất sắc được sang Liên Xô du học. Tại đây, bà gặp gỡ Phạm Nhật Vượng và trở thành vợ Phạm Nhật Vượng. Bà đã cùng chồng trải qua những tháng ngày gian khổ trên đất Nga rồi sau đó lập nghiệp tại UKraina. Thành công của Phạm Nhật Vượng có sự đóng góp không nhỏ của bà.

Ai là người giàu nhất việt nam

Hiện tại (1/1/2021), bà đang sở hữu 151.056.477 cổ phiếu VIC tương đương 4,04% cổ phần Tập đoàn Vingroup. Bà hiện đang là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam và là người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam sau tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) với khối tài sản 16.390 tỷ đồng.

Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 3/2/1958 tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ông là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland Group (CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va) và Anova Corp. Ông khởi nghiệp từ ngành kinh doanh thuốc thú y.

Ông có trình độ học vấn là cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp (tốt nghiệp HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hanover, Đức).

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Ngày 24/4/2017, Bùi Thành Nhơn trở thành tỷ phú USD thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tài sản 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên ông chưa bao giờ được Tạp chí Forbes công nhận danh hiệu tỷ phú chính thức.

Hiện tại (1/1/2021), ông là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản 14.312 tỷ đồng. Ông đang sở hữu trực tiếp 216.841.837 cổ phiếu Novaland chiếm 22,283% cổ phần.

Phạm Thúy Hằng – Em gái Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thúy Hằng sinh ngày 10/9/1974 tại Hà Nội. Bà là thành viên sáng lập, hiện là Phó chủ tịch thứ nhất Tập đoàn Vingroup. Bà có 2 người chị gồm Phạm Thu Hương – vợ của Phạm Nhật Vượng, Phạm Ngọc Linh. Chồng của bà là Nguyễn Quốc Thành, hiện đang giữ chức vụ thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn VIC.

Điều đặc biệt là tuy cực kỳ giàu có và là lãnh đạo cấp cao của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam như Vingroup.Tuy vậy bà và chị là Phạm Thu Hương rất kín tiếng và gần như không xuất hiện trước truyền thông. Có lẽ bà đã chọn cho mình cuộc sống kín tiếng bởi lẽ bà không muốn dư luận gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Bà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Nga, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó du học ở Mátx-cơ-va cùng chị bà là Phạm Thu Hương.

Hiện tại (1/1/2021) bà đang sở hữu 100.881.292 cổ phiếu VIC tương đương 2,94% cổ phần Tập đoàn Vingroup. Bà hiện đang là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Sở hữu số cổ phiếu lớn như vậy đã giúp bà là người phụ nữ giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam sau tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và em gái bà là Phạm Thu Hương với khối tài sản 10.946 tỷ đồng.

Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Vicostone

Ông Hồ Xuân Năng sinh ngày 4/11/1964 tại Nam Định. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone. Vicostone là doanh nghiệp top đầu trên thế giới về sản xuất và cung cấp đá thạch anh, một trong những thương hiệu đá thạch anh lớn nhất trên thế giới.

Ông Hồ Xuân Năng là cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội (khóa 1982-1986), tháng 1/1992 ông bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ kỹ thuật chuyên ngành cơ khí tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông còn có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Hiện nay (1/1/2021), Chủ tịch Hồ Xuân Năng là người giàu thứ 10 trên thị trường chứng khoán với khối tài sản 10.855 tỷ đồng do đang sở hữu gián tiếp 117.550.078 cổ phiếu VICOSTONE (gián tiếp sở hữu thông qua 90% cổ phần tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A).

Tập đoàn nào giàu nhất việt nam?

Tập đoàn giàu nhất Việt Nam hiện nay là tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ vị trí số một với số tài sản lên đến 6,6 tỷ USD (1/1/2021), cũng như đứng thứ 286 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Ai là người giàu nhất thế giới?

Tỷ phú Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới, giành lại vị trí đầu bảng sau khi để mất danh hiệu này vào tay ông trùm thời trang Bernard Arnault vào cuối tháng 7. Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Bezos ước tính là 186,1 tỷ USD, vượt xa ước tính giá trị tài sản của tỷ phú Arnault là 185 tỷ USD.

Ai là người giàu nhất Việt Nam

Như vậy, với những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn biết thêm ai là người giàu nhất Việt Nam, những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới từ GiaiNgo nhé.