Ai là người giàu nhất thế giới? Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Để biết được ai là người giàu nhất thế giới cần dựa trên giá trị tài sản ròng của người đó. Vậy ngoài các tên quen thuộc như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Sergey Brin,… Ai là người đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú thì cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay nào.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Gia đình tỷ phú Bernard Arnault – Mệnh danh là ông hoàng đồ hiệu

Nếu hỏi ai là người giàu nhất thế giới thì đứng đầu bảng danh sách là “Ông trùm hàng hiệu” Bernard Arnault. Ông đã “vượt mặt” Jeff Bezos để xếp ở vị trí thứ nhất trong danh sách tỷ phú thế giới, với tài sản ròng lên tới trên 192 tỷ USD.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Bernard Arnault sinh ngày 5 tháng 3 năm 1949 tại Roubaix, miền Bắc nước Pháp. Ông tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique, trước khi tham gia vào công ty của gia đình.

Đến nay, công ty LVMH của Bernard Arnault đã trở thành tập đoàn số 1 thế giới về đồ xa xỉ. Với khoảng 70 thương hiệu và 3.900 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Tập đoàn hoạt động trong 6 lĩnh vực khác nhau bao gồm rượu – đồ uống có cồn, nước hoa – mỹ phẩm, thời trang – đồ da, đồng hồ – trang sức cùng một số lĩnh vực bán lẻ và các hoạt động khác. Trong đó, 47% cổ phần của LVMH thuộc về gia đình tỷ phú Arnault. Vậy là bạn đã biết ai là người giàu nhất thế giới rồi phải không nào?

Tỷ phú Jeff Bezos – Chủ tịch của công ty của Amazon

Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964. Ông là doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến như là người sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon.

Jeff Bezos - Tỷ phú của Amazon

Trong 27 năm nắm quyền lãnh đạo, ông đã đưa Amazon đã trở thành đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới, trị giá lên tới 1.560 tỷ USD. Hiện tại Jeff Bezos được biết đến là người nằm trong bảng xếp hạng người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản lên tới 212,4 tỷ USD.

Elon Musk – Ông chủ Tesla

Elon Reeve Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971. Ông là một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi. Ông cũng là công dân mang hai quốc tịch Nam Phi, Canada và nằm trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Elon Musk - Ông chủ Tesla

Tính đến ngày 31/12/2020, ông Musk sở hữu 22,4% cổ phần tại Tesla. Về giá trị, số cổ phiếu Tesla mà ông Musk nắm giữ có giá trị 141 tỷ USD. Tỷ phú Musk cho biết ông còn sở hữu cổ phần tại hai công ty tư nhân giai đoạn đầu của mình là Neuralink và Boring Company. Tuy nhiên, những khoản đầu tư đó không có nhiều giá trị so với những công ty khác.

Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft

Tỷ phú Bill Gates là người có tên trong top những người giàu nhất thế giới lâu nhất trong 20 năm qua. Nhà sáng lập Microsoft đã bán và cho đi phần lớn cổ phần của mình trong công ty, ông chỉ sở hữu 1% Microsoft. Hiện ông chủ yếu tập trung vào công việc từ thiện.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates đã ly hôn. Với khối tài sản 145 tỷ USD của hai vợ chồng. Vụ ly hôn có thể sớm đưa bà Melinda gia nhập nhóm nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Bên cạnh đó, ông Bill Gates sở hữu 1,37% số cổ phiếu Microsoft đang lưu hành trên thị trường; trị giá hơn 26 tỷ USD.

Mark Zuckerberg – Ông chủ của Facebook

Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984. Ông là một nhà lập trình máy tính, kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook.

Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Mark Zuckerberg - Ông chủ của Facebook

Mark Zuckerberg tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg; sinh trong một gia đình trí thức người Mỹ gốc Do Thái. Cha mẹ anh đều làm việc trong ngành y ở thành phố White Plains, bang New York. Ông là người con trai duy nhất trong gia đình gồm 4 chị em.

Tỷ phú Warren Buffett – Nhà đầu tư huyền thoại

Nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới. Ở tuổi 90, ông đã sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông Buffett nằm ở Berkshire. Giá cổ phiếu loại A của quỹ đầu tư này tăng tới 15% kể từ đầu năm.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Tỷ phú Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Trong năm 2020, ông Buffett chi tới 24,7 tỷ USD để mua lại cổ phiếu Berkshire. Giống như Bill Gates, ông đã cam kết cho đi từ thiện hơn 99% tài sản của mình.

Larry Page – Doanh nhân Internet Page

Larry Page sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Lansing, Michigan. Ông là một doanh nhân Mỹ và là người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin Page. Ông hiện là giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google.

Larry Page - Doanh nhân Internet Page

Tính đến tháng 1 năm 2020, Larry Page có giá trị tài sản ròng là 76,7 tỷ đô la. Vào năm 2007, Larry Page được tạp chí PCWorld bình chọn là nhân vật quan trọng số một trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới web.

Ai là người giàu nhất thế giới? Chủ tịch hãng phần mềm Oracle Larry Ellison

Larry Ellison là cái tên có mặt tiếp theo trong bảng xếp hạng tỷ phú trên thế giới. Lawrence Joseph Ellison sinh 17 tháng 8 năm 1944. Ông là một ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle chuyên về phần mềm quản trị.

Larry Ellison - Chủ tịch hãng phần mềm Oracle

Nếu hỏi ai là người giàu nhất thế giới thì phải kể đến Larry Ellison. Ông có khối tài sản ước tính lên tới 68 tỷ đô la. Hiện ông đang sở hữu khoảng 35% cổ phần của Oracle.

Năm 2014, ông từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành Oracle sau 37 năm nắm quyền. Oracle tăng trưởng một phần nhờ các thương vụ mua lại đều đặn các công ty phần mềm. Trong đó lớn nhất là khoản đầu tư 9,3 tỷ USD vào NetSuite vào năm 2016.

Sergey Brin – Người đồng sáng lập Google

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moskva, Nga. Ông là một doanh nhân người Mỹ gốc Do Thái. Ông cũng là người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page. Brin hiện tại là Giám đốc Kỹ thuật của Google và có tài sản ước tính là 80,1 tỷ đô và nằm trong danh sách ai là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền.

Sergey Brin - Người đồng sáng lập Google

Năm 2007, Sergey Brin kết hôn với Anne Wojcicki và họ có 2 người con. Năm 2015, họ ly hôn trong êm đẹp và không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào trong việc phân chia tài sản và nuôi dạy con cái.

Francoise Bettencourt Meyers và gia đình của bà

Nằm trong top 10 danh sách ai là người giàu nhất thế giới là bà Francoise Bettencourt Meyers. Bà từng đứng đầu danh sách người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020. Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của Eugène Schueller; nhà sáng lập ra đế chế L’Oréal, cũng là nhà phát minh ra thuốc nhuộm tóc.

Francoise Bettencourt Meyers và gia đình của bà

Tài sản của Francoise Bettencourt Meyers, tăng 7,1 tỷ USD. Giá trị tương đương 17%, kể từ năm ngoái nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc tại L’Oréal. Bà và gia đình trực tiếp sở hữu 33% cổ phần.

Trên đây là 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trên tạp chí kinh doanh Forbes nổi tiếng của Mỹ đăng tải. Mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ai là người giàu nhất thế giới? Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay có bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, đừng quen theo dõi nhiều bài viết mới của GiaiNgo nhé.