666 là gì? Giải mã bí ẩn đằng sau con số 666

Con số 666 mang lại sự tò mò cho nhiều người về 666 là gì, ý nghĩa của con số này có gì đặc biệt? Bài viết sau của GiaiNgo sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc này nhé!

666 là gì?

666 được xem là Number of the beast (Con số của quái thú Khải Huyền). Đây là con số biểu tượng của quỷ Sa Tăng theo văn hóa phương Tây.

Chính vì vậy, người ta tin rằng số 666 tượng trưng cho những điều không may mắn khiến họ e dè và lo sợ.

So 666 la gi?

Ý nghĩa của 666 là gì?

Có nhiều nhận định khác nhau về ý nghĩa của con số 666. Cùng tìm hiểu điều này qua nội dung sau nhé!

Ý nghĩa của 666 trong tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung, các con số 666 khi ghép lại sẽ có một phát âm khá thú vị là /liùliùliù/. Tuy nhiên, khi phát thành tiếng qua khẩu hình miệng sẽ thành /Niú/.

Từ này mang ý nghĩa khen ngợi một ai đó rất giỏi và có năng lực xuất chúng. Hay nói cách khác theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay là năng lực “trâu bò”, khó ai sánh được. Con số 666 cũng được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc.

666 trong tieng Trung la gi?

Ý nghĩa của 666 trong văn hóa phương Tây là gì?

Theo văn hóa phương Tây, con số 666 là biểu tượng của quỷ Sa Tăng. Con số đáng sợ này xuất hiện ở trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền.

Nó được xem là hiện thân của quỷ Sa Tăng. Với ý nghĩa này, người ta tin rằng số 666 chỉ mang lại những điều xui xẻo và sai trái.

Ngoài ra, số 666 còn được cho là hiện thân của con rắn thuộc quỷ Sa Tăng – loài vật đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Vì vậy, người ta cho rằng, con số 666 chỉ khiến người ta sa vào cám dỗ và những sai lầm không thể cứu vãn.

Ngoài ra, 666 còn được coi là số tượng trưng cho một cuộc tấn công chống lại Chúa Jesus Christ. Trong tiếng Hy Lạp, chữ Christ khi được viết bằng tay sẽ có hình dạng giống những vật nhọn hay mũi tên. Vì thế nó trông như là một vũ khí để chống lại Đức Chúa Trời.

666 trong van hoa phuong Tay

Trái ngược với phương Tây, số 666 trong văn hóa phương Đông lại tượng trưng sự an lành và may mắn. Họ xem đây là con số biểu tượng của Đức Chúa Trời, đại diện cho những điều thiêng liêng nhất và quan trọng nhất của con người.

Ý nghĩa của 666 trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, số 666 mang ý nghĩa về những điều tốt lành, may mắn. Theo văn hóa phương Đông từ xưa, các số 3, 6 và 9 được cho là các con số tượng trưng cho sự hòa giải, bình an và nó mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Khi kết hợp ba số 6 này lại với nhau mang ẩn ý rằng vận may và tài lộc sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn nữa. Đồng thời, ba số 666 cũng có những đặc điểm với các nét vẽ cong, có ý nghĩa cho sự phước lành đang đến.

So 666 trong phong thuy

Ý nghĩa của 666 trong số điện thoại là gì?

Trong tiếng Hán Nôm, số 6 được đọc là Lục và nó cũng đồng âm với từ Lộc. Chính vì vậy, người sở hữu số 666 trong số điện thoại sẽ được thăng tiến và nhận nhiều tài lộc, phú quý.

Ngoài ra, những nét vẽ của con số 666 là gì ở cả hai đầu của điểm đều được bắt đầu từ trên xuống dưới. Chúng nối tiếp nhau ngụ ý cho tài lộc, phú quý ngày càng vượng phú hơn nữa.

Ý nghĩa của 666 trong SIM tam hoa là gì?

Những đuôi số điện thoại có cụm số 666 thường được gọi là SIM tam hoa. Ý nghĩa của nó là gì? Dưới đây là những thông tin về SIM tam hoa mà người sở hữu nó nên biết!

  • Số 6 thuộc hành Kim, vì vậy nó rất hợp với người mệnh Thủy. Nếu bạn đang mang mệnh này và sở hữu một chiếc SIM tam hoa thì hãy yên tâm rằng những điều may mắn và tốt đẹp đang đến với bạn, về cả tiền tài và vượng khí.
  • Ngoài việc mua SIM có đuôi số 666, bạn cũng cần xem xét cẩn trọng đến sự cân bằng âm dương giữa các con số. Đôi khi, may mắn còn phụ thuộc vào các con số khác trong dãy số.
  • Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc nên xem xét khi chọn đuôi 666. Tuy SIM tam hoa mang đến tài lộc nhưng mệnh của bạn tương khắc với các con số này thì sẽ bị hao tổn vượng khí, gặp nhiều tai ương.

So 666 trong SIM tam hoa

Xem thêm:

Số 666 là tốt hay xấu?

Liên quan đến câu hỏi 666 là gì, nhiều người thắc mắc rằng số 666 là tốt hay xấu? Có thể nói tùy theo từng vùng miền và văn hóa thì sẽ có những đánh giá khác nhau về ý nghĩa của con số này.

Chẳng hạn như theo quan niệm của người phương Đông, số 666 là một cụm số mang ý nghĩa tốt lành, bình an. Và họ cũng cần xem xét thêm về yếu tố cung mệnh.

Trái lại, với người phương Tây, đây lại là con số khiến họ sợ hãi và phải tránh xa vì nó tượng trưng cho cám dỗ và những điều không may mắn.

So 666 tot hay xau?

Qua những thông tin trên mà GiaiNgo chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các ý nghĩa khác nhau của con số 666 là gì. Theo dõi GiaiNgo để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!