420 là gì? Giải thích ý nghĩa con số 420 chính xác nhất

Dạo gần đây trên các ứng dụng nổi tiếng như: Facebook, Zalo, Tinder… chúng ta thường thấy xuất hiện từ 420. Nếu bạn đang thắc mắc không biết 420 là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của GiaiNgo để tìm hiểu nhé.

420 là gì?

420 là tiếng lóng được những người trong giới sử dụng cần sa dùng nhiều. Nó cũng ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4 giờ 20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày hội Hút Cần diễn ra vào ngày 20 tháng 4 hàng năm (vì theo cách viết của người Mỹ là 4/20).

Ngày hội cần sa 20 tháng 4 có ý nghĩa với rất nhiều người trên thế giới. Vào ngày này, người dân Mỹ và Canada sẽ tập trung lại để hút cần mà không bị Chính phủ can thiệp. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc sử dụng, tàng trữ, mua bán cần sa là vi phạm pháp luật.

420 la gi

Một số khái niệm liên quan đến 420 là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu một số khái niệm liên quan đến 420 nhé. Với những khái niệm bên dưới, GiaiNgo chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú.

420 Tinder là gì?

420 Tinder là người sử dụng cần sa trên mạng xã hội Tinder. Những người này để thông tin trên trang cá nhân Tinder của mình là 420.

Ngoài ra, 420 cũng mang ý nghĩa người này chấp nhận người bạn của mình hút cần sa. Một vài người khác sử dụng 420 nhằm thông báo rõ với người khác rằng họ có hút cần sa để đối tượng kết bạn của họ biết được.

420 friendly là gì?

420 friendly là một người có hoặc có thể không hút cần sa và không có vấn đề gì với việc sử dụng cần sa. Thực tế, đây cũng giống như một lời mời cùng sử dụng cần sa trong buổi gặp mặt.

420 la gi

Lịch sử của con số 420 là gì?

Sau khi khám phá 420 là gì cũng như ý nghĩa của nó thì GiaiNgo sẽ tiết lộ cho bạn biết lịch sử của con số 420. Điều này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Năm 1971, một nhóm gồm Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravich lập thành hội Waldos ở Mỹ. Những đứa trẻ này đã quyết định đi tìm một loại cây tên là cần sa mà chúng biết đến trong sách vở.

Cứ vào 4 giờ 20 phút mỗi buổi chiều, hội Waldos lại tụ tập sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa. Chúng dùng mật mã là 4:20 Louis cho các lần gặp mặt. Có lần bị thất bại, con số 420 được ra đời thay cho 420 Louis để rút gọn khi tụ tập sử dụng cần sa.

Sau đó, mật mã 420 trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nó đã trở thành mật mã để chỉ việc hút cần nói chung.

420 la gi

Ý nghĩa của con số 420 là gì?

Qua phần tìm hiểu trên, bạn đã biết được 420 là gì cũng như lịch sử ra đời của nó từ đâu. Dưới đây là những ý nghĩa của con số 420 mà bạn không thể bỏ qua.

  • Ngày 20 tháng 4 hàng năm là thời điểm mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần sa.
  • 420 là mật mã mà các cảnh sát Los Angeles dùng để chuyên bắt các đường dây buôn bán loại cần sa.
  • Có nhiều ý kiến cho rằng 420 là số thứ tự các hợp chất bên trong lá cần.
  • 420 là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc. Đây là đất nước có tỉ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới. Khách du lịch cho rằng cần sa được sử dụng hợp pháp ở đất nước này. Tuy nhiên trên thực tế, người hút cần sa sẽ bị phạt.

420 la gi

Hi vọng bài viết về 420 là gì của GiaiNgo đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề này. Hãy tiếp tục theo dõi GiaiNgo để đọc thêm những bài viết thú vị nhé!