2022 là năm con gì? Có nên sinh con vào năm 2022 không?

Người Việt từ xưa đã có tục xem tuổi tác, ngày giờ trước khi tiến hành một đại sự gì đó. Bạn thắc mắc 2022 là năm con gì? Sinh con vào tháng nào của năm 2022 thì tốt? Bài viết dưới đây của GiaiNgo chính là dành cho bạn!

2022 là năm con gì? Mệnh gì?

2022 là năm con gì?

2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch. Đây là giải đáp cho câu hỏi 2022 là năm con gì.

2022 là năm con gì?

Người sinh năm 2022 là mệnh gì?

Người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc. Mệnh này tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa.

 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh.

Thiên can của người tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa chi của người sinh năm này là Dần hợp Ngọ, Dần, Tuất. Tứ hành xung khắc không hợp với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

2022 là năm con gì?

Tại sao nên sinh con năm 2022?

Nên sinh con năm 2022 vì trẻ nhỏ sau này sẽ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo. Người tuổi này luôn ngày đêm chịu khó nỗ lực để vươn lên, kiên trì, không bỏ cuộc trước khó khăn.

2022 là năm con gì?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, người tuổi Dần thường gắn liền với sự mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, có tố chất hơn người. Vì vậy, những đứa trẻ được sinh trong năm 2022 cũng sẽ được thừa hưởng những nét tính cách đặc trưng này.

Hơn nữa, người tuổi Dần thường có một cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ, lạc quan và tràn ngập niềm vui. Đồng thời, họ còn có tính cách ngay thẳng, chính nghĩa, biết bảo vệ lẽ phải. Vì thế, có thể nói năm 2022 là một năm tốt để lên kế hoạch sinh con.

2022 là năm con gì?

Tử vi trọn đời người sinh năm 2022

Vận mệnh của người sinh năm 2022?

Người Nhâm Dần sinh năm 2022 khó lòng thỏa mãn với bản thân, lúc nào cũng cảm thấy không vừa ý nên cuộc sống của họ có đôi chút thăng trầm. Họ có mệnh số khá lận đận vào lúc nhỏ. Dường như phải trải qua nhiều vất vả thì mới công thành danh toại.

2022 là năm con gì?

Tuổi này cao số nên lúc nhỏ khó nuôi, hay bệnh tật ốm đau. Nếu sinh vào mùa thu là tốt nhất, số sẽ được giàu sang sung sướng. Sinh vào mùa đông hoặc xuân thì cuộc sống thường thường, không có gì nổi bật còn nếu sinh vào mùa hạ thì mệnh số thập phần khó khăn, gian nan và khổ cực.

Họ có mệnh đồ rất khó khăn và gian khổ vào thời kỳ tiền vận. Tuy nhiên, vào tuổi trung niên người tuổi Nhâm Dần sẽ được hưởng an nhàn, hạnh phúc và nhờ con vào lúc về già.

Sự nghiệp của người sinh năm 2022?

Những người tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 thường là người giỏi giang, thông minh, có tham vọng mạnh mẽ trong sự nghiệp. Họ luôn có quý nhân phù trợ khiến mọi chuyện gặp dữ đều hóa lành.

Vì thế, con đường công danh sự nghiệp của người tuổi này những năm đầu sẽ có khó khăn, trắc trở. Nhưng về sau sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Trong kinh doanh, người sinh năm 2022 nên hợp tác với tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất để công việc tốt hơn.

2022 là năm con gì?

Tình duyên của người sinh năm 2022?

Trong tình cảm, người sinh năm 2022 nên chọn người bạn đời cùng tuổi hoặc người tuổi Canh Tuất, Mậu Thân và Giáp Thìn. Vì bản chất tự tin và tự ái cao nên đôi khi người sinh năm 2022 không khéo léo trong việc diễn tả tâm tư, tình cảm của mình. Điều này có thể khiến đối phương hiểu lầm mà ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bên.

2022 là năm con gì?

Nam sinh năm 2022 rơi vào các tháng âm lịch 1, 4 và 8 nhìn chung có đường tình duyên êm đẹp, hạnh phúc và gặp ít trở ngại. Họ thường có một cuộc sống hôn nhân ấm êm và viên mãn. Nam 2022 sinh vào những tháng âm lịch 5, 6 và 9 thường gặp nhiều thay đổi trong đường tình duyên. Nhưng sau cùng họ cũng có được cuộc sống vẹn toàn và hạnh phúc.

Nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 vào tháng âm lịch 1 và 4 sẽ có đường tình duyên gặp nhiều thử thách và trở ngại. Nếu sinh vào các tháng âm 3, 6, 7 và 11, nữ Nhâm Dần sẽ có đường tình duyên ít gặp trở ngại hơn và thuận lợi tìm được người bạn đời.

2022 là năm con gì?

Sức khoẻ của người sinh năm 2022?

Với người sinh năm 2022 có vận khí tốt, những năm đầu có chút gập ghềnh nhưng dưới sự chăm sóc của cha mẹ, họ có thể an toàn khỏe mạnh. Tuổi này cao số nên lúc nhỏ khó nuôi, hay bệnh tật ốm đau.

Bước vào tuổi trung niên, do không chú ý đúng mức đến hành vi và thói quen của bản thân nên sẽ sinh ra bệnh tật ở phần trên, tốn nhiều sức lực và tài chính để phục hồi sức khỏe.

2022 là năm con gì?

Câu hỏi liên quan 2022 là năm con gì

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ như thế nào?

Xét theo Ngũ Hành bản mệnh thì trẻ sinh vào năm 2022 thuộc mệnh Kim, vậy nên bố mẹ sinh con vào năm này cần lưu ý như sau:

 • Bố mẹ mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2022. Do Kim khắc Mộc, có nghĩa là bản mệnh của bé sẽ khắc với bố mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa cũng không hợp sinh con năm 2022. Do Hỏa khắc Kim, có nghĩa là bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc bé.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm này thì bình hòa, không tốt, không xấu.
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2022 rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim nên đây là tuổi hợp nhất để sinh con vào năm 2022.

Ngoài ra, để biết được sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ như thế nào, không chỉ dựa vào bản mệnh mà bố mẹ cần xem xét thêm một số yếu tố khác như:

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì năm này có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Nhìn chung, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2022 cũng bình hòa, không tốt, không xấu.

2022 là năm con gì?

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

Để biết được sinh con năm 2022 tháng nào tốt, bố mẹ bé có thể tham khảo đặc điểm của từng tháng trong năm 2022 như sau:

Sinh con tháng 1 Âm lịch 2022

Đây là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Đứa trẻ sinh vào tiết Đầu Xuân thường sẽ có cốt cách cao quý, ý chí kiên cường, số lợi danh được song toàn. Tương lai là người thành đạt, người con hiếu thảo.

Sinh con tháng 2 Âm lịch 2022

Đây là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ được sinh vào tháng này thường có tài trí hơn người, có ý chí, có thể dựng nên đại nghiệp và được nhiều người kính trọng.

Sinh con tháng 3 Âm lịch 2022

Đây là tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh ra vào tiết Thanh Minh sẽ có số uy quyền, có thể tạo dựng được sự nghiệp lẫy lừng, tương lai tươi sáng.

Sinh con tháng 4 Âm lịch 2022

Đây là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ, có không khí trong lành, ấm áp. Người sinh vào tháng này thường có tướng làm quan, có gia đình êm ấm, thuận hòa. Con cái đỗ đạt, cả đời sống ít phiền não, việc gì cũng thuận lợi, thoải mái như tiết trời mùa Hạ.

Sinh con tháng 5 Âm lịch 2022

Đây là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Người sinh ra vào tháng này thường có văn võ song toàn, có số phú quý, được nhiều người cảm mến. Người này cũng có khả năng tự thân vận động, gây dựng được sự nghiệp của riêng mình.

Sinh con tháng 6 Âm lịch 2022

Đây là tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Người sinh vào tháng này sẽ có ý chí, khí phách khác người. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời, có hoài bão nhưng khó thành công.

Sinh con tháng 7 Âm lịch 2022

Đây là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Người sinh vào tháng này thường tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết cách khắc phục khó khăn thì có thể thành công.

Sinh con tháng 8 Âm lịch

Đây là tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Người sinh tháng này thường khá ôn hòa, nhanh nhẹn, thông minh, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao. Nếu theo nghiệp viết văn thì có thể nổi tiếng.

Sinh con tháng 9 Âm lịch

Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Mặc dù có tài nhưng lại thiếu ý chí quyết tâm, khó thành nghiệp lớn.

Sinh con tháng 10 Âm lịch

Đây là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người sinh vào tiết này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí. Tuy vậy, sự nghiệp của họ lại thường gian nan, số phải lập nghiệp xa quê.

Sinh con tháng 11 Âm lịch

Đây là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Người sinh ra vào tiết này thường có ý chí kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn nhưng thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua được gian khó. Tuy nhiên, họ cũng có gia vận phức tạp, tại họa bất ngờ.

Sinh con tháng 12 Âm lịch

Đây là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Người sinh tháng này thường tự tin nhưng thường hay lo âu, kém may mắn. Tuy nhiên, cuộc sống và sự nghiệp sẽ tốt hơn nếu biết thủ thế và thận trọng.

2022 là năm con gì?

Sinh năm 2022 hợp màu nào?

Người sinh năm 2022 mang mệnh Kim. Theo ngũ hành, họ sẽ hợp với các màu sắc phong thủy sau:

Màu sắc hợp

 • Màu sắc bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu sắc tương sinh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

2022 là năm con gì?

Tuổi hợp làm ăn và con số đem lại may mắn cho người sinh năm 2022?

Xoay quanh những tìm hiểu về 2022 là năm con gì, sinh con năm 2022 có tốt không, nhiều người cũng thắc mắc những con số may mắn nào giúp cho người tuổi Nhâm Dần thuận lợi trong cuộc sống. Theo phong thủy, tuổi hợp làm ăn cho người sinh năm 2022 như sau:

Đối với nam tuổi Nhâm Dần

Trong công việc, người này nên kết hợp với những tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất để thuận lợi hơn trong công việc.

Con số may mắn bao gồm 2, 5, 8, 9.

Các tuổi kỵ bao gồm: Ất Tỵ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Bính Ngọ.

Đối với nữ tuổi Nhâm Dần

Trong công việc làm ăn nên lựa chọn với những tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất để sự nghiệp phát triển tốt hơn, việc làm ăn thuận lợi.

Những con số may mắn bao gồm 1, 3, 4.

2022 là năm con gì?

Bài viết trên của GiaiNgo đã giải đáp thắc mắc 2022 là năm con gì cùng những vấn đề liên quan đến chủ đề này. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại ở bài viết sau!